Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cùng lo Tết cho người nghèo

Thứ hai, 20/01/2020, 07:59:50
Print + | - Font Size: A
Cùng lo Tết cho người nghèo

Cùng lo Tết cho người nghèo

A Font Size: - | +

2-1579099288-1579482170

PTĐT - Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến rất gần. Những ngày áp Tết, với tinh thần “Không để gia đình nào, người dân nào không có Tết” ở khắp các địa phương trong tỉnh, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp... bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn, ủng hộ người nghèo, mang đến những phần quà ý nghĩa cho người nghèo đón mùa xuân mới. 

Những ngày này đang là cao điểm khi các địa phương, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm bằng các hoạt động cụ thể thăm hỏi, trao quà Tết cho người nghèo, hộ nghèo. Nhiều phần quà ấm áp, nghĩa tình đã được trao đến tận tay các hộ nghèo. Sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo ngày càng được phát huy mạnh mẽ trong thời gian qua đã góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân.

Công tác giảm nghèo, chăm lo, hỗ trợ người nghèo luôn là một chủ trương lớn đã được Đảng, Nhà nước quan tâm và thực hiện xuyên suốt những năm qua; là động lực để huy động mọi sức mạnh, nhất là trong những lúc khó khăn. 

Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo tại mỗi thời điểm tuy mang ý nghĩa, tính chất khác nhau nhưng đã phần nào giúp các hộ nghèo ổn định đời sống. Việc hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc càng có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, bảo đảm an sinh xã hội cho mọi tầng lớp nhân dân, để “không có ai bị bỏ lại phía sau”; trước mắt là được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong đủ đầy và ấm áp.  
Để giảm nghèo bền vững trong giai đoạn mới, Chính phủ đã ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020, tiếp tục tập trung ưu tiên nguồn lực đầu tư cho các huyện nghèo, xã nghèo, thôn, bản đặc biệt khó khăn. Định hướng lớn này sẽ không chỉ thay đổi phương thức sống, sinh hoạt và làm ăn của người nghèo mà còn cả định hướng về đầu tư, phương thức hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng và huy động các nguồn lực xã hội.

Một cái Tết ấm yên trong mỗi mái nhà là mong ước nhỏ nhoi của nhiều cá nhân, hộ nghèo trong những ngày này. Nhưng hoàn toàn là có thể, nếu cả xã hội cùng quan tâm, vào cuộc chăm lo Tết cho người nghèo một cách tích cực, ý nghĩa và trách nhiệm, đúng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”- Truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta đã được gìn giữ qua hàng ngàn đời nay!

Minh Tự

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang