Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Quản lý chất thải nguy hại - Những vấn đề đặt ra

PTĐT - Chất thải nguy hại có tính chất nguy hiểm, nếu quản lý không tốt sẽ gây nên những tác hại khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức...

TIN BÀI KHÁC
Những hệ lụy của xuất cảnh trái phép

05/11/2019

PTĐT - Những ngày qua, dư luận trong nước và thế giới đang xôn xao, bàng hoàng xót thương trước vụ việc 39 người chết trong container tại Essex (Anh). Thêm một lần nữa “làn sóng” xuất cảnh trái phép, trở thành lao động “chui”, cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài thời gian qua trên phạm vi cả nước...

Ô nhiễm không khí: Cẩn trọng với các bệnh về hô hấp

04/11/2019

PTĐT - Theo WHO, ô nhiêm không khí được coi là kẻ giết người thầm lặng. Ước tính có khoảng 30% các trường họp tử vong do ung thư phổi có liên quan đến ô nhiễm không khí. Tương tự như vậy, tỷ lệ đột quỵ não cũng như các bệnh lý về tim mạch chiếm khoảng 25%. Đặc biệt, có tới khoảng 43% các trường hợp tử vong do các bệnh lý hô hấp có liên quan đến ô nhiễm không khí.

Thủ đoạn mới của “tín dụng đen”

29/10/2019

PTĐT - Thời gian qua, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh liên tục tấn công các ổ nhóm hoạt động cho vay lãi nặng theo kiểu “tín dụng đen”. Nhiều đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ của người dân và những kẽ hở của luật pháp để cho vay rồi xiết nợ khiến không ít người lâm vào cảnh tán gia bại sản.

Chủ động bảo vệ sức khỏe- Tài sản quý giá của mỗi người

26/10/2019

PTĐT - Xưa nay vẫn thường nghe “có sức khỏe là có tất cả” để khẳng định đó là một trong những yếu tố quý giá hàng đầu quyết định đến vận mệnh, thành công của cuộc đời mỗi con người. Xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần được đảm bảo đầy đủ làm cho con người có điều kiện hơn để chăm lo sức khỏe...

“Mỗi xã một sản phẩm”- Điểm tựa cho phát triển bền vững

23/10/2019

PTĐT - Bước tiến trong xây dựng nông thôn mới là triển khai thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là OCOP) nhằm phát triển các ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Tại tỉnh, tuy còn gặp không ít khó khăn trong triển khai chương trình OCOP, song cũng có nhiều cơ hội để phát triển nếu các địa phương biết phát huy những tiềm năng, thế mạnh sẵn có.

Cảnh giác với những chiêu trò bán hàng online

21/10/2019

PTĐT - Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, mua sắm online đang trở thành xu hướng được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn bởi sự nhanh chóng, tiện lợi. Tuy có những tiện ích nhất định, nhưng một số người đã sử dụng loại hình mua bán này để lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của khách hàng thực hiện các hành vi lừa đảo.

Vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái

19/10/2019

PTĐT - Khi định kiến về giới được xoá mờ, phụ nữ ngày nay không chỉ là phái đẹp mà đã và đang chứng minh tầm ảnh hưởng của mình trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, ở đâu đó, tình trạng phụ nữ bị xâm hại, bạo lực vẫn còn diễn ra, bởi vậy cần có sự chung tay của cả cộng đồng để xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái. Mỗi người phụ nữ cần có cả những kỹ năng để bảo vệ mình, giống như những đóa hồng: Đẹp và nhiều gai!

Công tác kiểm tra, giám sát góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

16/10/2019

PTĐT - Xác định làm tốt công tác kiểm tra, giám sát sẽ góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, UBKT các cấp trong Đảng bộ tỉnh Phú Thọ luôn chú trọng làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo phương châm vừa xây, vừa chống, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.