Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em

PTĐT - Báo cáo của cơ quan chức năng, trong 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm cả nước có trên 3.000 thanh, thiếu nhi tử vong do...

TIN BÀI KHÁC
Fake News- Tin giả cần kiểm soát chặt

11/04/2020

PTĐT - Công nghệ đã làm thay đổi sâu sắc diện mạo, tính chất truyền thông toàn cầu trong thế kỷ 21. Mạng Internet phủ sóng rộng khắp mang lại những lợi ích to lớn.

Lan tỏa yêu thương, khơi nguồn sự sống

07/04/2020

PTĐT - Năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”. Trong suốt 20 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) ở tỉnh ta đã được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, trở thành hoạt động thường xuyên đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, nhằm cứu giúp người bệnh.

Ngành Ngân hàng cùng doanh nghiệp vượt khó

04/04/2020

PTĐT - Dịch COVID-19 đang lan rộng toàn cầu, ngoài việc ảnh hưởng đời sống, sinh hoạt của nhân dân còn gây khó khăn, ảnh hưởng tiêu cực hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN).

Mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch

30/03/2020

PTĐT - Đến thời điểm này, có thể khẳng định tỉnh ta đã rất chủ động và sớm triển khai hàng loạt các giải pháp đồng bộ để phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời đạt kết quả bước đầu rất tốt.

Phát triển rừng gỗ lớn - những vấn đề đặt ra

24/03/2020

PTĐT - Là tỉnh miền núi với diện tích đất đồi rừng lớn, thổ nhưỡng phù hợp phát triển cây lâm nghiệp, tận dụng những lợi thế đó, những năm qua, tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường các chính sách khuyến khích, hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế lâm nghiệp.

Chủ động chọn sách giáo khoa lớp 1

16/03/2020

PTĐT - Thông tư số 01/2020/TT- BGD&ĐT về hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 30/1 mới đây đã trao quyền quyết định lựa chọn cho các nhà trường áp dụng cho năm học 2020-2021.

Nâng cao chất lượng y tế “tuyến đầu”

13/03/2020

PTĐT - Các trạm y tế (TYT) xã, nhất là ở những địa bàn miền núi đóng vai trò quan trọng, là “tuyến đầu” trong công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Đến nay, Phú Thọ có gần 91% số xã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế, tạo điều kiện để người dân có thể tiếp cận và sử dụng nhiều hơn các dịch vụ khám, chữa bệnh ngay từ tuyến cơ sở. 

Vị thế phụ nữ trong xã hội hiện nay

07/03/2020

PTĐT - Nếu gia đình được coi là tế bào của xã hội thì người phụ nữ sẽ là hạt nhân của tế bào đó, bởi vai trò, vị thế của người phụ nữ quan trọng không chỉ trong gia đình mà cả ngoài xã hội.