Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giao ban công tác báo chí, tư tưởng và cộng tác viên dư luận xã hội

Thứ hai, 29/01/2018, 16:20:09
Print + | - Font Size: A
Giao ban công tác báo chí, tư tưởng và cộng tác viên dư luận xã hội

Giao ban công tác báo chí, tư tưởng và cộng tác viên dư luận xã hội

A Font Size: - | +

img4447-1517217703

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

PTĐT - Ngày 29-1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, tư tưởng và cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh tháng 1 năm 2018.

Tháng 1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhận được 115 lượt thông tin, báo cáo phản ánh về tình hình dư luận xã hội (DLXH) từ các cộng tác viên DLXH cấp tỉnh và 15 tổ cộng tác viên DLXH cấp huyện. Các thông tin, báo cáo đã phản ánh toàn diện trên tất cả các lĩnh vực về xây dựng Đảng, kinh tế, văn hóa- xã hội, quốc phòng, an ninh... Trong tháng, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tập trung thông tin các sự kiện chính trị nổi bật trong tỉnh, trong nước, quốc tế, hoạt động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể, địa phương; phản ánh một số vấn đề tồn tại mà dư luận xã hội quan tâm. Trong đó, Báo Phú Thọ, Đài PT&TH tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú cũng có nhiều lượt tin, bài phản ánh phát triển KT-XH của tỉnh. Nhìn chung, trong tháng dư luận nhân dân trong tỉnh đánh giá cao công tác thông tin tuyên truyền cũng như các hoạt động lãnh, chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo công tác an sinh xã hội để nhân dân đón Xuân, vui Tết.

Định hướng tuyên truyền tháng 2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền việc tổ chức thực hiện Nghị quyết (NQ) Đại hội Đảng bộ các cấp, NQ Trung ương 6 khóa XII; việc triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 gắn với kết quả thực hiện NQ Trung ương 4 khóa XII và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 78 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh, 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968; các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH của đất nước, của tỉnh; công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đợt I năm 2018; đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời tuyên truyền đậm nét không khí đón xuân Mậu Tuất, các hoạt động chăm lo thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công, Mẹ VNAH, các đối tượng khó khăn; phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần ổn định về chính trị tư tưởng, tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2018.

Cũng tại hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiện toàn đội ngũ công tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh gồm 30 đồng chí.

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang