Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội thảo lấy ý kiến góp ý ca cảnh “Vũ khúc Xoan tình”

Thứ năm, 01/02/2018, 17:12:03
Print + | - Font Size: A
Hội thảo lấy ý kiến góp ý ca cảnh “Vũ khúc Xoan tình”

Hội thảo lấy ý kiến góp ý ca cảnh “Vũ khúc Xoan tình”

A Font Size: - | +

xoan-1517532639

Các nghệ nhân biểu diễn "Vũ Khúc Xoan tình"

PTĐT-Sáng 1-2, Hội Văn nghệ dân gian tỉnh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý ca cảnh “Vũ khúc Xoan tình” của nhà nghiên cứu Văn hóa dân gian Dương Huy Thiện. Dự hội thảo có lãnh đạo Sở VHTT&DL, các sở ngành có liên quan, cùng đông đảo hội viên Hội Liên hiệp VHNT, Hội Văn nghệ dân gian, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật.

Tại buổi hội thảo, nhà nghiên cứu Văn hóa dân gian Dương Huy Thiện đã trình bày ý tưởng sáng tác ca cảnh, đồng thời các đại biểu đã xem “Vũ khúc Xoan tình” do các nghệ nhân, đào kép và học sinh trường THPT Vũ Thê Lang biểu diễn.

xoan-1-1517532639

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà nghiên cứu Văn hóa dân gian Dương Huy Thiện.

Lãnh đạo sở VHTT & DL tâm huyết của tác giả và các đại biểu tham dự dành cho Hát Xoan, “Hát Xoan- Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại có ý nghĩa to lớn trong đời sống văn hóa cộng đồng, vì thế “Vũ khúc Xoan tình” như một sự thể nghiệm ban đầu, cần phải trải qua quá trình mãi giũa để hoàn thiện và được đông đảo công chúng đón nhận.

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với những ý kiến đóng góp sâu sắc, cụ thể, thiết thực của các đại biểu, đặc biệt là các nhạc sĩ và các nhà nghiên cứu, hầu hết đều tập trung vào ý nghĩa, nội dung ca từ, cách trình diễn,với mong muốn “Vũ khúc Xoan tình” sẽ được hoàn thiện hơn nữa góp phần tôn vinh giá trị Hát Xoan.

Thu Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang