Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khai mạc lớp tập huấn Hát Xoan cho giáo viên dạy nhạc cấp tiểu học và trung học cơ sở

Thứ hai, 09/07/2018, 10:22:21
Print + | - Font Size: A
Khai mạc lớp tập huấn Hát Xoan cho giáo viên dạy nhạc cấp tiểu học và trung học cơ sở

Khai mạc lớp tập huấn Hát Xoan cho giáo viên dạy nhạc cấp tiểu học và trung học cơ sở

A Font Size: - | +

dscf4546-1531121012

Toàn cảnh buổi khai mạc Lớp tập huấn Hát Xoan cho giáo viên dạy nhạc trong các trường tiểu học và THCS

PTĐT-Sáng ngày 9-7, Sở VH, TT&DL phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc lớp tập huấn Hát Xoan cho giáo viên dạy nhạc trong các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Các học viên được chia thành 2 lớp, mỗi lớp 45 người, học trong thời gian 10 ngày (từ ngày 9/7-18/7 và 23/7-1/8).

Tại lớp học, các học viên đã được nghe lịch sử, ý nghĩa khái quát của Hát Xoan Phú Thọ và được truyền dạy 7 bản Xoan cổ như: Thu thời cách, Đông thời cách, Hò chèo cách, Đường đi trên suối dưới đầm, Trèo lên cây bưởi hái hoa, Hát ru (mời rượu), Bỏ bộ. Đây là các bản Xoan được chọn lọc ở 2 chặng hát Quả cách và hát Hội tại các phường Xoan: An Thái, Kim Đái, Thét và Phù Đức.

dscf4550-1531121044

Đông đảo các học viên tham gia lớp tập huấn

Thông qua việc tổ chức lớp tập huấn Hát Xoan, các học viên sẽ có cơ hội nắm được những kỹ năng cơ bản về trình diễn Hát Xoan để phục vụ việc truyền dạy cho học sinh, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn, nhận thức và ý nghĩa trách nhiệm về bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hát Xoan Phú Thọ - đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đặc biệt, tại lớp học Ban tổ chức sẽ lấy thêm ý kiến đóng góp của các học viên vào quá trình tiến hành nghiệm thu 31 bản Xoan cổ, từ đó sẽ in sách, đĩa làm tư liệu truyền dạy Hát Xoan trong nhà trường trong thời gian tới.

Kết thúc các lớp tập huấn, học viên sẽ báo cáo kết quả học tập thông qua trình diễn các tiết mục Hát Xoan và được cấp giấy chứng nhận của Ban tổ chức lớp học.

Thanh Trà – Hoàng Nhật

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang