Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giáo dục di sản văn hóa Hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Thứ năm, 08/11/2018, 16:31:12
Print + | - Font Size: A
Giáo dục di sản văn hóa Hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giáo dục di sản văn hóa Hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

A Font Size: - | +

img3834-1541668452
Các em học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương tham quan, học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Hùng Vương.

PTĐT - Hướng tới ngày di sản Việt Nam 23-11 và kỷ niệm 7 năm Hát Xoan Phú Thọ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, chiều ngày 8-11, trường THPT chuyên Hùng Vương đã tổ chức chương trình ngoại khóa Giáo dục di sản văn hóa Hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương cho các em học sinh trong nhà trường.

Triển khai mô hình “Trường học gắn với di sản văn hóa”, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã triển khai tích hợp, lồng ghép quảng bá, giáo dục về 2 di sản văn hóa phi vật thể của vùng quê Đất Tổ trong các bộ môn: Lịch sử, Địa lý, Ngữ Văn, Giáo dục công dân và các hoạt động ngoại khóa, chương trình giao lưu, cuộc thi tìm hiểu… Trong buổi ngoại khóa này, các em học sinh trong nhà trường được tìm hiểu tổng quan về di sản văn hóa phi vật thể Hát Xoan; nghe thuyết trình song ngữ Việt – Anh về di sản Hát Xoan, trả lời các câu hỏi đố vui liên quan đến Hát Xoan và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Cũng trong chương trình, các em còn được tham quan, học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Hùng Vương. Tại đây các em đã được giới thiệu về nguồn gốc, lịch sử dân tộc Việt Nam, di sản văn hóa phi vật thể Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và trực tiếp trao đổi với hướng dẫn viên bảo tàng về những nội dung của hai di sản.

Thông qua chương trình ngoại khóa nhằm giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho các em học sinh; đồng thời góp phần hình thành và hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa, văn minh, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang