Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tham quan, học tập và trải nghiệm di sản văn hóa 

Thứ ba, 06/11/2018, 16:09:05
Print + | - Font Size: A
Tham quan, học tập và trải nghiệm di sản văn hóa 

Tham quan, học tập và trải nghiệm di sản văn hóa 

A Font Size: - | +

img1780-1541495420
Học sinh Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng học hát Xoan.

PTĐT - Ngày 6-11, Phòng GD&ĐT huyện Phù Ninh tổ chức điểm cho học sinh hai trường: Tiểu học Giấy Bãi Bằng và THCS Phú Lộc tham quan, học tập và trải nghiệm di sản văn hóa với nội dung “Giáo dục di sản gắn với Hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”. 

Tại buổi học tập và trải nghiệm, học sinh hai trường đã được các thầy, cô hướng dẫn thực hành các làn điệu Xoan truyền thống; học các môn tích hợp gắn với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Cũng trong chương trình, học Trường TH Giấy Bãi Bằng còn được tham quan, trải nghiệm và dâng hương tại Đền Hùng; nghe giới thiệu về tín ngưỡng Hùng Vương tại các đền.


img1798-1541495438
Giờ học hát Xoan của cô, trò Trường THCS Phú Lộc.

Hoạt động trải nghiệm gắn với “Giáo dục di sản gắn với Hát Xoan và Tín ngưỡng Hùng Vương là hoạt động bổ ích góp phần bảo vệ và phát huy giá trị của các di sản văn hóa. Đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực để ngành giáo dục nói chung và Phù Ninh nói riêng tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, gắn lý thuyết với thực tiễn; hình thành và hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa, văn minh, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc. 

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang