Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cuốn sách về 20 câu chuyện xúc động của người làm du lịch Việt Nam

Thứ năm, 17/01/2019, 07:48:25
Print + | - Font Size: A
Cuốn sách về 20 câu chuyện xúc động của người làm du lịch Việt Nam

Cuốn sách về 20 câu chuyện xúc động của người làm du lịch Việt Nam

A Font Size: - | +


20 nhân vật, 20 câu chuyện... (Ảnh: BTC)


20 câu chuyện kể đầy ý nghĩa và xúc động của 20 nhân vật đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam đã được xây dựng thành cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam”- “Tourism Stories - The Vietnam Edition.” 

Cuốn sách sẽ được công bố vào 13 giờ 30 ngày 18/1, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nhân sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019).

Mỗi câu chuyện trong cuốn sách không chỉ có ý nghĩa đối với bản thân người kể chuyện, mà còn góp tiếng nói tôn vinh những giá trị tốt đẹp mà ngành Du lịch Việt Nam đã và đang mang đến cho đời sống người dân khắp các vùng miền, khẳng định vai trò to lớn của ngành đối với sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

“Câu chuyện Du lịch Việt Nam” còn thể hiện am kết của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường, nâng cao đời sống cho cộng đồng… thông qua du lịch.

Đây là sản phẩm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổ chức Du lịch thế giới cùng Tạp chí Du lịch thực hiện.

 


Những người trực tiếp làm trong ngành du lịch thường có nhiều câu chuyện thực tế thú vị. (Ảnh: Vietnam+)


Năm 2013, lần đầu tiên Tổ chức Du lịch thế giới xây dựng cuốn sách “Câu chuyện du lịch” ghi lại những câu chuyện của những người làm du lịch trên khắp thế giới. Cuốn sách đó đã giới thiệu, tôn vinh những người lao động bình dị cùng những cống hiến của họ đối với cộng đồng tại địa phương nơi họ đang sinh sống.

Sau cuốn sách “Câu chuyện du lịch,” Tổ chức Du lịch thế giới đã phối hợp với một số quốc gia lần lượt xuất bản các cuốn sách “Câu chuyện du lịch” phiên bản Trung Quốc, Thái Lan, Philippines… nhằm giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về những người làm việc trong ngành Du lịch và công việc của họ.

Du lịch Việt Nam đang phát triển lên tầm cao mới. Đánh giá cao vai trò của ngành Du lịch đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã và đang quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Vì thế, ngày càng có nhiều người dân Việt Nam tích cực, chủ động tham gia làm du lịch và nhiều người trong số họ đã gặt hái được kết quả tốt đẹp cho bản thân, gia đình và cho cả cộng đồng.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang