Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhiều hoạt động đa dạng trong Ngày hội sách châu Âu

Thứ hai, 29/04/2019, 07:01:28
Print + | - Font Size: A
Nhiều hoạt động đa dạng trong Ngày hội sách châu Âu

Nhiều hoạt động đa dạng trong Ngày hội sách châu Âu

A Font Size: - | +

Kể từ ngày 2-5 tới, Ngày hội sách châu Âu sẽ lần lượt diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nhiều hoạt động đa dạng trong Ngày hội sách châu ÂuGiới thiệu sách dịch châu Âu tại Ngày sách châu Âu 2014.

Lễ khai mạc Ngày hội sách diễn ra vào 18 giờ ngày 2-5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, với sự góp mặt của đại diện các Đại sứ quán và các viện văn hóa châu Âu.

Đây là lần thứ 9 Ngày hội Sách châu Âu được tổ chức tại Hà Nội, lần thứ tư tại TP Hồ Chí Minh và lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Với sự góp mặt của mười quốc gia châu Âu, sự kiện từ ngày 2 đến 25-5, với 54 hoạt động lớn nhỏ là một lễ hội sách châu Âu sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách bao gồm giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, các hoạt động tương tác, cuộc thi “Sáng tác về các nhân vật châu Âu” và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách châu Âu tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP Hồ Chí Minh.

Năm nay, cùng với sự đa dạng của các tác phẩm đến từ Hội đồng Anh, Đức, Hungary, Pháp, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thuỵ Sĩ, Italia, và Phái đoàn Wallonie–Bruxelles (Bỉ), độc giả chắc chắn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình. Các tác phẩm được giới thiệu, trưng bày tại các buổi hội thảo, triển lãm và Đường sách sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu sách, từ trẻ em đến người lớn. Ngoài ra, bạn đọc còn có cơ hội gặp gỡ tác giả, tham dự hội thảo và tham gia các hoạt động tương tác.

Sau lễ khai mạc sẽ diễn ra lễ trao giải cho cuộc thi “Sáng tác về các nhân vật châu Âu” do các nước châu Âu và trường THCS& THPT Nguyễn Tất Thành đồng tổ chức.

Những địa điểm diễn ra sự kiện tại Hà Nội năm nay bao gồm Viện Goethe, Trung tâm Văn hoá Pháp - L’Epace, Trung tâm Văn hóa Ý Casa Italia, Đại học Hà Nội, quán cà phê Tổ Chim Xanh. Tại TP Hồ Chí Minh, các địa điểm gồm Đường Sách Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Hội đồng Anh, Viện trao đổi Văn hóa với Pháp và Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy. Tại Đà Nẵng, sự kiện sẽ được tổ chức tại Viện Pháp Đà Nẵng và Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Từ năm 2011, Ngày hội Sách được EUNIC - Hiệp hội các Viện văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu - tổ chức thường niên tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.

Theo Nhandan

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang