Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giới thiệu công trình nghiên cứu "Bí ẩn trống đồng Lạc Việt"

Thứ năm, 04/07/2019, 15:26:59
Print + | - Font Size: A
Giới thiệu công trình nghiên cứu "Bí ẩn trống đồng Lạc Việt"

Giới thiệu công trình nghiên cứu "Bí ẩn trống đồng Lạc Việt"

A Font Size: - | +

img2-1562228920

PTĐT - Ngày 4/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề giới thiệu công trình nghiên cứu "Bí ẩn trống đồng Lạc Việt". 

Tại hội nghị, Giáo sư, bác sĩ sau Đại học Y khoa Paris Lê Trọng Tước-Chủ tịch Hội Phát triển Kỹ thuật y khoa nước Pháp ra Ngoại quốc ASETEM, Chủ tịch Hội đồng cao cấp Quốc tế kinh dịch Paris COSUIYKING đã giới thiệu về kết quả nghiên cứu về bí ẩn trống đồng Lạc Việt. 

Dựa trên lịch sử của chủng tộc Lạc Việt đã chứng tỏ rằng tác giả của Kinh dịch là người Lạc Việt (Việt Nam ngày nay). Tại làng Rền (xóm Rền, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh), các nhà khảo cổ đã đào thấy một cái nồi đất nung có khắc một quẻ Kinh dịch Lôi Thuỷ Giải, ẩn chứa bí mật nhắn gửi các thế hệ sau của chủng tộc Lạc Việt đó là Sấm Trống Kinh dịch trên trống đồng kỳ bí và lâu đời nhất. Quẻ Lô Thuỷ Giải là bằng chứng vô giá chứng tỏ việc sử dụng Kinh dịch của dân tộc Lạc Việt. Vào thời đại Hùng Vương, các tác giả Lạc Việt đã dấu hoạ đồ Trung Thiên đồ Lạc Việt vào Hậu Thiên đồ thành các hình ảnh khắc đúc trên mặt các trống đồng một cách tài tình, thần bí...

Tác giả Lê Trọng Tước đã nghiên cứu huyền thoại Con Rồng cháu Tiên (Lạc Long Quân và Âu Cơ) của dân tộc Lạc Việt cùng sự nghiên cứu trên mặt các trống đồng và đã tìm thấy sự kỳ bí, phong phú của các hình trên trống đồng là sự quay vĩnh cửu. Lần đầu trên 4.000 năm trôi qua, tác giả Lê Trọng Tước đã giới thiệu, trình bày minh chứng và nguồn gốc, cách sắp xếp tuần tự, liên tiếp của 64 quẻ Kinh dịch cùng giá trị cất giữ những bí mật của trống đồng Đông Sơn Việt Nam.

BẠCH DƯƠNG

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang