Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hơn 250 em học sinh tham gia hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2019

Thứ năm, 18/07/2019, 12:09:35
Print + | - Font Size: A
Hơn 250 em học sinh tham gia hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2019

Hơn 250 em học sinh tham gia hội thi “Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2019

A Font Size: - | +

img7142-1563426551
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và các đại biểu tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội thi.

PTĐT - Ngày 18/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức hội thi: Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách -hè năm 2019 với chủ đề “Chúng em học tập và làm theo lời Bác”. Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

img7155-1563426568
Các thí sinh đến từ thị xã Phú Thọ minh họa cho câu chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo” trích trong cuốn “Bác Hồ với thiếu nhi, thanh thiếu niên”

Hội thi năm nay có sự tham gia của trên 250 em học sinh của 13 đội thi đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh. Trong thời gian 25 phút mỗi đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: Giới thiệu, kể chuyện, tuyên truyền sách; năng khiếu và trả lời câu hỏi. Trong phần thi đầu, hầu hết các đội thi đều có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng cả về nội dung, hình thức kể chuyện.

img7169-1563426579
Phần thi giới thiệu sách “Búp sen xanh” của đội thi đến từ huyện Hạ Hòa

Hội thi nhằm tuyên truyền, quảng bá sâu rộng văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong cộng đồng. Thông qua những câu chuyện kể các em học sinh trở thành những “sứ giả” mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, những câu chuyện hay, ý nghĩa nhân văn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và tầm vóc vĩ đại trong di sản mà Người để lại cho chúng ta. Hội thi cũng là sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng, giúp các em thể hiện khả năng tư duy, năng khiếu kể chuyện; là nơi giao lưu học tập, rèn luyện theo tấm gương, đạo đức, lối sống của Bác, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đơn vị huyện Thanh Sơn; 2 giải Nhất thuộc về thành phố Việt Trì và huyện Hạ Hòa; 3 giải Nhì, 7 giải Ba và các giải phong trào, tiết mục cho các đơn vị tham gia.

Lệ Oanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang