Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trao tặng tượng nhà thơ Bút Tre cho nhà lưu niệm nhà thơ

Thứ bảy, 20/07/2019, 12:29:40
Print + | - Font Size: A
Trao tặng tượng nhà thơ Bút Tre cho nhà lưu niệm nhà thơ

Trao tặng tượng nhà thơ Bút Tre cho nhà lưu niệm nhà thơ

A Font Size: - | +

img9746-1563600659

PTĐT-Ngày 20-7, hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Phúc - Hội viên danh dự Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Chủ nhiệm CLB giao lưu mỹ thuật Quốc tế đã trao tặng bức tượng chân dung nhà thơ Bút Tre cho Nhà lưu niệm Nhà thơ Bút Tre tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê. Tới dự có đồng chí Vi Trọng Lễ - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Nhà thơ Bút Tre (1911-1987), nguyên Trưởng ty Văn hóa Phú Thọ, tên thật là Đặng Văn Đăng. Ông từng đỗ tú tài triết học dưới thời Pháp thuộc, sau Cách mạng Tháng tám ông tham gia chính quyền nhân dân và là một trong những đảng viên đầu tiên của tỉnh giác ngộ được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, sau đó ông đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong tỉnh. Những vần thơ mộc mạc, dung dị nhưng rất độc đáo của ông đã có sức lan toả trong cuộc sống, từ bút danh của ông, Bút Tre đã trở thành một trường phái thơ rất thịnh hành và phát triển đến tận ngày nay.

img9734-1563600677

Bức tượng chân dung nhà thơ Bút Tre được làm bằng đồng cao 60cm, rộng 45cm, nặng 20kg do nhà điêu khắc Nguyễn Phú Cường - nguyên Phó cục trưởng cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VH-TT&DL thực hiện trong 3 tháng bằng tình yêu, sự ngưỡng mộ, trân quý với nhà thơ tài hoa của vùng Đất Tổ.

Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang