Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhà trưng bày đàn đá - điểm đến mới thu hút du khách tại Đắk Nông

Thứ bảy, 03/08/2019, 07:16:35
Print + | - Font Size: A
Nhà trưng bày đàn đá - điểm đến mới thu hút du khách tại Đắk Nông

Nhà trưng bày đàn đá - điểm đến mới thu hút du khách tại Đắk Nông

A Font Size: - | +

danda-1564791496

Nhà trưng bày đán đá tại tỉnh Đắk Nông trưng bày 57 loại cụ của các dân tộc trên thế giới, các loại đàn đá của người đồng bào dân tộc thiểu số M’Nông.

Vừa qua, tại Bon Đắk R’Moan, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ khánh thành nhà trưng bày đàn đá.

Đây là một địa điểm nằm trong những điểm du lịch Công viên địa chất tỉnh Đắk Nông.

Nhà trưng bày đán đá tại tỉnh Đắk Nông trưng bày 57 loại cụ của các dân tộc trên thế giới, các loại đàn đá của người đồng bào dân tộc thiểu số M’Nông. Các loại nhạc cụ này được làm từ một số loại đá và xương động vật.

Theo quan niệm của người M’Nông, đàn đá là loại nhạc cụ cổ xưa, là sợi dây kết nối con người và thế giới tâm linh. Ngày nay, đàn đá vẫn sống động trong tâm thức và đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc bản địa tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi lễ, già làng đã tái hiện Lễ cúng nhà mới của người M’Nông. Đây là một nghi lễ quan trọng, là nét đặc trưng của người dân tộc bản xứ M’Nông sau khi xây dựng xong một căn nhà mới.

Với việc khánh thành nhà trưng bày đàn đá, Đắk Nông kỳ vọng đây là một trong những điểm đến của các nhà khoa học cũng như khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với tỉnh.

Tỉnh Đắk Nông hiện đang xây dựng các điểm du lịch thuộc Công viên địa chất Đắk Nông với định hướng là “Xứ sở của những âm thanh và giai điệu.” Việc khánh thành nhà trưng bày đàn đá thể hiện sự đặc trưng, độc đáo, mới lạ của Công viên địa chất Đắk Nông. Tổ chức UNESCO đang thẩm định các tiêu chí để công nhận Công viên địa chất Đắk Nông là Công viên địa chất toàn cầu./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang