Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát hành bộ tem “Trang phục dân tộc”

Thứ ba, 13/08/2019, 06:00:20
Print + | - Font Size: A
Phát hành bộ tem “Trang phục dân tộc”

Phát hành bộ tem “Trang phục dân tộc”

A Font Size: - | +

Bộ tem “Trang phục dân tộc” do Bưu chính Việt Nam phát hành với hình ảnh của một đôi nam nữ khoác lên mình bộ áo dài truyền thống.

tem-1565650927

Năm 2017, Bưu chính các nước ASEAN đã thống nhất phát hành tem chung giữa các nước trong khối với tần suất 2 năm/01 bộ, chủ đề phát hành sẽ được thống nhất giữa các nước. Trên mẫu tem của các nước ASEAN sẽ dùng chung logo “ASEAN Post” cùng với hình ảnh đặc trưng của quốc gia mình. Cũng trong năm này, Bưu chính các nước ASEAN đã phát hành bộ tem có chủ đề “Quốc Hoa”.

Năm 2019, Bưu chính các nước đã thống nhất phát hành bộ tem có chủ đề về trang phục dân tộc của mỗi nước và Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành bộ tem “Trang phục dân tộc”.

Bộ tem “Trang phục dân tộc” do Bưu chính Việt Nam phát hành với hình ảnh của một đôi nam nữ khoác lên mình bộ áo dài truyền thống, trong đó mẫu nữ mặc áo dài hồng còn mẫu nam mặc áo dài xanh lam. Áo dài nữ có sử dụng hình ảnh hoa sen thể hiện cho sự thuần khiết, giản dị và mộc mạc của phụ nữ Việt Nam; áo dài nam sử dụng hình ảnh cây tre biểu thị sự mạnh mẽ, là biểu tượng của tính kiên cường, khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời. Nền mẫu tem là hình ảnh Trống đồng.

Bộ tem gồm 1 mẫu, có khuôn khổ 31 x 46mm do họa sĩ Phạm Trung Hà, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế, được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng đến ngày 30/6/2021./.

Theo ĐCSVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang