Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tọa đàm: Biển đảo quê hương và Triển lãm ảnh Cuộc sống nơi đầu sóng

Thứ năm, 22/08/2019, 16:02:33
Print + | - Font Size: A
Tọa đàm: Biển đảo quê hương và Triển lãm ảnh Cuộc sống nơi đầu sóng

Tọa đàm: Biển đảo quê hương và Triển lãm ảnh Cuộc sống nơi đầu sóng

A Font Size: - | +

img7685-1566482634

PTĐT - Ngày 22-8, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, Sở GD&ĐT, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với Trường ĐH Hùng Vương tổ chức tọa đàm về biển đảo quê hương và khai mạc triển lãm ảnh Cuộc sống nơi đầu sóng.

Tới dự có đồng chí Bùi Đình Thi- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu và 500 học sinh, sinh viên ĐH Hùng Vương, các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì đã được xem những thước phim tư liệu quý giá của Quân chủng Hải Quân và nghe Thượng tá Phạm Khoa Nam- Trưởng Ban Thanh niên Quân chủng Hải quân và đồng chí Trần Vũ Thành- Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương chia sẻ về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo, các hoạt động bảo vệ môi trường trên đảo và các hoạt động của thanh niên Việt Nam hướng về biển đảo quê hương và những chuyến công tác của các thành viên CLB để ghi lại những hình ảnh chân thực về cuộc sống nơi đầu sóng.


img7714-1566482658

Triển lãm ảnh Cuộc sống nơi đầu sóng gồm 60 bức ảnh từ Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong đó có những hình ảnh mới được ghi lại trong chuyến công tác tháng 5 năm 2019 của các thành viên CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương. Những bức ảnh thể hiện những góc nhìn chân thực về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đặc biệt, triển lãm lần này còn giới thiệu nhiều hình ảnh phong cảnh, thiên nhiên ở Trường Sa và vẻ đẹp quê hương, hình ảnh những người lính giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên biển đảo, đồng thời ghi lại những hình ảnh đẹp thể hiện tình cảm của thanh niên Việt Nam đối với biển đảo quê hương. Đặc biệt, tại đây còn giành vị trí trang trọng để trưng bày những lá cờ Tổ quốc được các thành viên CLB mang về từ những chuyến công tác tại Quần đảo Trường Sa.

Nhân dịp này, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã tặng quà cho các em thiếu nhi là con của cán bộ, chiến sĩ quê hương Phú Thọ đang công tác tại hải đảo.


img7735-1566482667

*Cùng ngày, Trường ĐH Hùng Vương phối hợp với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền giáo dục về chủ quyền lãnh thổ, quyền lợi hợp pháp của Việt Nam trên biển Đông’. Tại hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Công Trục- Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về chủ quyền lãnh thổ, quyền và lợi ích hợp pháp của quốc gia trên biển Đông; Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển (1982); các khái niệm pháp lý chuyên ngành… và giải đáp những thắc mắc về các vấn đề liên quan giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường có hiểu hiểu biết đầy đủ, nhận diện đúng vấn đề và bản chất sự việc trong bối cảnh ngày càng có nhiều tin giả, tin độc, tin không chính thống trên mạng xã hội về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang