Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tuổi trẻ Đất Tổ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

Thứ hai, 20/04/2020, 15:43:48
Print + | - Font Size: A
Tuổi trẻ Đất Tổ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

Tuổi trẻ Đất Tổ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

A Font Size: - | +

20200420100052-1587372335

PTĐT - Hướng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4), đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã có nhiều hoạt động để lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn đẩy mạnh công tác thông tin, truyên truyền đến đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của văn hóa đọc và ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam.

Thông qua hệ thống Website, Fanpage Facebook của đơn vị, những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và những cuốn sách hay, bổ ích đã được giới thiệu đến đông đảo đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn tăng cường thành lập mới và duy trì hiệu quả hoạt động các tủ sách tại các Liên đội, Đoàn trường, Đoàn xã…; bổ sung, cập nhật các đầu sách hay cho các tủ sách thanh niên, tủ sách măng non, tủ sách Bác Hồ... đã có sẵn của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội. Từ đó giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với sách.

Để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tiếp cận với kho sách phong phú và chất lượng của các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong cả nước, các cấp bộ Đoàn đã tuyên truyền tới 100% đoàn viên, thanh niên để tham gia Hội sách trực tuyến quốc gia tại địa chỉ Book365.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Tính đến ngày 20/4, đã có hơn 43.000 đoàn viên, thanh niên tham gia trong tỉnh Hội sách trực tuyến quốc gia. Đây cũng là phương pháp giúp thanh thiếu niên học tập, giải trí, tạo thói quen đọc sách, đồng thời đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho cộng đồng trong bối cảnh cả nước tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang