Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoan Hùng:

Đẩy mạnh Phong trào xây dựng cơ quan, doanh nghiệp văn hóa

Thứ hai, 04/01/2021, 09:00:14
Print + | - Font Size: A
Đẩy mạnh Phong trào xây dựng cơ quan, doanh nghiệp văn hóa

Đẩy mạnh Phong trào xây dựng cơ quan, doanh nghiệp văn hóa

A Font Size: - | +

img6651-1609725724
Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đoan Hùng phục vụ các đối tượng chính sách vay vốn tại cơ sở, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong phục vụ nhân dân.

PTĐT - Được xác định là một trong những nội dung quan trọng của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” (TDĐKXDĐSVH), thời gian qua, huyện Đoan Hùng đã tích cực triển khai phong trào xây dựng “cơ quan, công sở, doanh nghiệp văn hóa”, hiệu quả, góp phần động viên, khích lệ cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ, nâng cao ý thức làm chủ tập thể, xây dựng môi trường làm việc văn minh.

Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện và tổ chức thường xuyên đến cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Trong đó lồng ghép nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng ngành, lĩnh vực với các nội dung  của phong trào TDĐKXDĐSVH để tham gia chỉ đạo cơ sở. Tiêu biểu như Công đoàn khối Giáo dục huyện đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Dạy tốt, học tốt”; các công đoàn cơ sở Y tế thực hiện Phong trào thi đua “Lương y phải như từ mẫu”; công đoàn khối hành chính sự nghiệp thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “Xây dựng cơ quan, công sở, môi trường làm việc không khói thuốc”; các doanh nghiệp đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”... Nhờ thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần xây dựng môi trường làm việc, kinh doanh lành mạnh, giữ gìn nếp sống văn minh. 

Là một trong những đơn vị thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan văn hóa, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Đoan Hùng luôn  thực hiện tốt phương châm “Thấu hiểu lòng dân - Tận tâm phục vụ” để dòng vốn tín dụng chính sách của Đảng, Nhà nước vươn xa đến tận tay người nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn. Đây chính là một trong những mục tiêu để xây dựng văn hoá của đơn vị. Ông Nguyễn Trọng Hải- Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cho biết: “Ban Giám đốc thường xuyên vận động cán bộ, viên chức, người lao động nghiêm chỉnh thực hiện Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng. Đây là những nội dung được đơn vị đưa vào công tác thường xuyên trong năm, kế hoạch hàng tuần, hàng tháng. Ngoài ra, để xây dựng môi trường văn hoá nơi công sở, đơn vị thường xuyên tạo điều kiện cho đội ngũ được học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân. 100% cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm nội quy, quy chế cơ quan; thực hiện gương mẫu nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nơi công sở. Ngân hàng thực hiện công khai chính sách vay vốn, đưa hoạt động đến với người dân thông qua điểm giao dịch xã, thị trấn. Đến nay, tổng dư nợ cho vay trên địa bàn đạt trên 400 tỷ đồng cho trên 10.000 khách hàng vay vốn. Tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,2%. Qua đó, góp phần tích cực trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương”. 

Ông Trần Tuấn Anh - Trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin huyện cho biết: “Từ phong trào xây dựng cơ quan, công sở, doanh nghiệp văn hóa, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đã thực hiện tốt nội quy, quy chế làm việc, quy chế dân chủ; người lao động nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành tốt các quy định về thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội và có ý thức trách nhiệm trong công việc được giao. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao để cán bộ, công chức, viên chức tham gia rèn luyện nâng cao sức khỏe”... Với những kết quả đạt được, đến nay, trên địa bàn huyện có 34 cơ quan đạt văn hoá cấp tỉnh, 5 cơ quan được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp bằng công nhận “Cơ quan doanh nghiệp có đời sống văn hoá tốt”, đặc biệt, Công ty Lâm nghiệp Đoan Hùng được Bộ VH-TT&DL tặng Bằng khen về xây dựng và phát triển sự nghiệp văn hóa trong cơ quan. Đây chính là cơ sở, động lực mạnh mẽ để thúc đẩy nhiều phong trào thi đua của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn. 

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang