Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công viên đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Trường Sa

Thứ tư, 25/08/2021, 16:30 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Ai đã một lần ra thăm các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa) cũng đều vui mừng vì các công trình dân sinh được xây dựng ngày càng khang trang, trong đó có nhiều công trình văn hóa, lịch sử ý nghĩa. Một trong những công trình tiêu biểu chính là Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Đảo Sơn Ca. Đây là công trình được xây dựng để tưởng nhớ, tri ân Vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8/1911 - 25-8/2021), Báo Phú Thọ trân trọng giới thiệu những hình ảnh Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca
:
 

Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng trong khuôn viên rộng 400m2 trên đảo Sơn Ca thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. 
 

Trung tâm công viên là bức tượng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tượng cao 1,76m nặng khoảng 3 tấn được tạc từ đá sa thạch nguyên khối.


Hai bên tượng đài là bức tường hình vòng cung được lát bằng gốm với gần 300 bức ảnh gắn với các sự kiện, dấu mốc về cuộc đời, sự nghiệp binh nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Hải quân Nhân dân Việt Nam anh hùng.
  


Ngoài giá trị về mặt tâm linh, là điểm tựa tinh thần của quân và dân trên đảo, công trình Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là điểm nhấn tô thắm vẻ đẹp của đảo Sơn Ca.
 
Đảo Sơn Ca thuộc Quần đảo Trường Sa.


(Ảnh chụp tháng 1/2019)

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security