Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gặp mặt kỷ niệm và trao giải Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh lần thứ XVI

Thứ bẩy, 18/09/2021, 12:24 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ đã trao 6 giải Nhất cho các tác phẩm xuất sắc.

(baophutho.vn) - Ngày 18/9, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đài (19/9/1956-19/9/2021) và trao giải Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh lần thứ XVI năm 2021.


2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lĩnh vực phát thanh, truyền hình năm 2020.

Cách đây 65 năm, ngày 19/9/1956, Đài Truyền thanh Phú Thọ, tiền thân của Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Phú Thọ ngày nay đã phát đi chương trình đầu tiên, báo cáo với nhân dân sự ra đời của một cơ quan báo chí là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đất Tổ. Hiện nay, Đài PT-TH Phú Thọ đã đảm bảo duy trì tiếng nói 4 cấp; phát thanh đảm bảo phát sóng 9h/ngày; truyền hình phát sóng 18h/ngày, phủ sóng 100% diện tích và dân số, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin của người dân. Với những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, 65 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân của Đài PT-TH Phú Thọ đã được các cấp, các ngành từ Trung ương đến tỉnh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cùng rất nhiều Cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và của tỉnh. Nhân dịp này, 41 cá nhân đã được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam. 30 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp truyền hình Việt Nam. 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lĩnh vực phát thanh, truyền hình năm 2020. Đài PT-TH Phú Thọ đã khen thưởng cho các Tác phẩm xuất sắc tuyên truyền Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Phú Thọ (8/9/1891-8/9/2021).Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, Đài PT-TH Phú Thọ đã tổ chức trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh lần thứ XVI, năm 2021. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 nhưng Liên hoan năm nay vẫn ghi nhận sự cố gắng của 21 đơn vị dự thi, với 113 tác phẩm tham dự ở 4 thể loại phát thanh và 8 thể loại truyền hình.

Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 24 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Các tác phẩm được trao giải đã phản ánh khá toàn diện bức tranh sinh động của đời sống xã hội, những vấn đề được Trung ương và tỉnh chỉ đạo, nhân dân và dư luận quan tâm; thể hiện nỗ lực, đam mê, tâm huyết của các tác giả, nhóm tác giả, thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, trách nhiệm xã hội cao của những người làm báo phát thanh, truyền hình tỉnh nhà trong việc phát hiện, bám nắm, xử lý thông tin, định hướng dư luận xã hội.

Video: Quốc Đại

Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Phú Thọ là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những nhà báo, những tác phẩm báo chí xuất sắc, là dịp để những người làm phát thanh, truyền hình giao lưu, trao đổi, học hỏi kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ, thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên quê hương Đất Tổ.

Tú Anh

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security