Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tác phẩm "Hạ về đầm sen" lọt vào top ảnh bảo tồn thiên nhiên 2021

Chủ nhật, 14/11/2021, 08:45 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Tác phẩm "Hạ về đầm sen" của Nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Cường

(baophutho.vn) - Bức ảnh "Hạ về đầm sen" của Nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Cường, Chi hội nhiếp ảnh, Hội VHNT tỉnh Phú Thọ, chụp mùa sen ở xã Động Lâm, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ lại tiếp tục thắng lớn tại Cuộc thi ảnh toàn cầu của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thế giới.

Cuộc thi ảnh năm 2021 của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thế giới (Nature Conservancy) diễn ra trong tháng 8 thu hút hơn 100.000 ảnh dự thi. Cuộc thi được chia làm 4 chủ đề khác nhau là: Phong cảnh, Con người và thiên nhiên, Nước, Thế giới hoang dã. Mỗi chủ đề trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và hai giải danh dự. Những bức ảnh chiến thắng đều thể hiện vẻ đẹp rực rỡ và hùng vĩ của thiên nhiên, đồng thời đem đến những thông điệp sâu sắc về vấn đề bảo tồn môi trường sống.

Nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Cường thông tin: Trong đó, ở chủ đề Nước, bức ảnh "Hạ về đầm sen" của tác giả đã đoạt giải danh dự. Bức ảnh được chụp trên cao, có hình ảnh một phụ nữ đang chèo thuyền giữa một đầm sen rộng, đang vào mùa thuộc địa bàn xã Động Lâm, huyện Hạ Hoà. Được biết, trước đó Nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Cường cũng từng thắng rất nhiều giải quốc tế như International Monochrome Photography Awards 2018 và Orhan Holding International Contest 2019.

Quốc Hội

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security