Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Những bức họa trong lòng thành phố

Thứ năm, 16/12/2021, 07:49 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Những bức họa về phong cảnh, hoạt động thường ngày, trường lớp... đã giúp “hồi sinh” những mảng tường trống hay đã khô vôi, tróc lở trên một số con đường của thành phố Việt Trì.

Con đường đi vào Khu Lăng Cẩm, phường Gia Cẩm nằm bên hồ Đồng Cận đã được “khoác” trên mình một chiếc áo mới rực rỡ bởi hai bức bích họa có tổng chiều dài khoảng 300m, với những khung cảnh khắc họa vẻ đẹp đặc trưng của vùng trung du miền núi phía Bắc. Những đồi chè bát úp Long Cốc, ruộng bậc thang chín vàng Mù Cang Chải, thác Bản Giốc, rừng cọ, đồi chè sống động hiện lên theo từng nét cọ.

Cả con đường đã trở thành điểm nhấn đẹp, mới lạ, tô điểm thêm cho công trình hồ Đồng Cận nói riêng và thành phố nói chung. Rất nhiều người đã đến đây chụp ảnh, “check in” làm kỷ niệm.

Các bức tường bao quanh trường THPT Việt Trì trở nên đẹp mắt và sinh động qua đôi bàn tay khéo léo của các em học sinh.

Mỗi chi đoàn được phân một ô tường để trang trí với các chủ đề như: trường học, làng quê, bảo vệ môi trường... Những bức vẽ này ngoài việc làm sạch tường, làm đẹp thêm cho cơ sở vật chất nhà trường, còn phát huy năng lực hội họa của học sinh.

Bức tường bích họa rực rỡ sắc màu với chiều dài khoảng 100m của trường THCS Văn Lang (Phường Dữu Lâu) đã tô điểm cho con phố thêm phần tươi đẹp.

Bức tường bích họa của trường THCS Văn Lang mang chủ đề về gia đình, tình yêu biển đảo, phong cảnh, các hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống... Bà Nguyễn Thị Du (Phường Gia Cẩm) – Phụ huynh học sinh nhà trường cho biết: “Bức tường bích họa không chỉ tô điểm cho khung cảnh thêm đẹp mà giáo dục cho các em học sinh tình yêu quê hương, đất nước”.

 

 

Hà Trang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security