Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
“Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022” sẽ được tổ chức tại Việt Trì

(baophutho.vn) - UBND thành phố Việt Trì vừa có văn bản số 1171/UBND-VH, ngày 16/5/2022, về việc đồng ý chủ trương tổ chức chương trình “Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam...

TIN BÀI KHÁC
Khai mạc triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Phú Thọ

06/04/2022

(baophutho.vn) - Ngày 6/4, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp với Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Phú Thọ năm 2022 với chủ đề “Phú Thọ trong tôi”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022.

Nơi lưu giữ giá trị lịch sử vùng Đất Tổ

05/04/2022

(baophutho.vn) - Trong hành trình về với nguồn cội, du khách không thể bỏ qua điểm dừng chân thú vị bên núi Nghĩa Lĩnh, đó là Bảo tàng Hùng Vương - nơi lưu giữ hàng nghìn tài liệu, hiện vật gốc quý hiếm, tái hiện rõ nét cuộc sống, sinh hoạt của người Việt từ thời nguyên thủy đến thời đại Hùng Vương cùng Nhà nước Văn Lang xưa.

Lễ hội Đền Vân Luông được chứng nhận Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia

03/04/2022

(baophutho.vn) - Ngày 3/4, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì tổ chức lễ đón Chứng nhận Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia lễ hội truyền thống – Lễ hội Đền Vân Luông.

Hội thảo “Tôn tạo, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử Đền thờ Lý Nam Đế tại xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông”

31/03/2022

(baophutho.vn) - Ngày 31/3, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, UBND huyện Tam Nông tổ chức hội thảo khoa học “Tôn tạo, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử Đền thờ Lý Nam Đế tại xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông”. Đây là lần thứ hai hội thảo về Vua Lý Nam Đế được tổ chức tại huyện Tam Nông.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ

31/03/2022

(baophutho.vn) - Nhằm lựa chọn các tác phẩm tranh cổ động có nội dung, hình thức, chất lượng nghệ thuật và tính sáng tạo cao để tuyên truyền về sự kiện Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ; đồng thời ôn lại những lời dạy và tình cảm đặc biệt của Bác đối với nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tình cảm của nhân dân các dân tộc trong tỉnh với Bác Hồ, Sở Văn hóa,...

Tục ăn trầu - Nét đẹp văn hóa của người Việt

27/03/2022

(baophutho.vn) - Là người Việt, có lẽ bất cứ ai cũng biết đến tục ăn trầu cau là một nét đẹp văn hóa truyền thống của cha ông từ thời xa xưa. Không chỉ nhắc nhớ về sự tích “Trầu cau”, mà ăn trầu còn thể hiện phong tục giao tiếp độc đáo của người Việt. Ngày nay, xã hội phát triển, tục ăn trầu cau không còn phổ biến, nhưng tại các làng quê nét đẹp...

Chủ tịch Tập đoàn Kosy công đức 8 tỉ đồng xây chùa An Ninh Thượng tại Phú Thọ

23/03/2022

(baophutho.vn) - Ngày 23/3/2022, Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ khởi công động thổ xây dựng chùa An Ninh Thượng. Được biết, công trình hàng trăm năm tuổi được tôn tạo và xây mới bằng công đức của gia đình ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Tập đoàn Kosy cùng các nhà hảo tâm.

Việt Trì: Triển khai kế hoạch Giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm Nhâm Dần 2022

18/03/2022

(baophutho.vn) - Ngày 17/3, thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm Nhâm Dần 2022.