Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
“Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022” sẽ được tổ chức tại Việt Trì

(baophutho.vn) - UBND thành phố Việt Trì vừa có văn bản số 1171/UBND-VH, ngày 16/5/2022, về việc đồng ý chủ trương tổ chức chương trình “Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam...

TIN BÀI KHÁC
Nhiều điểm mới trong Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022

18/03/2022

Điểm mới của cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm nay là đối tượng dự thi được mở rộng cho tất cả người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam và người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài.

Người "truyền lửa" đam mê thư pháp

27/02/2022

Người "truyền lửa" đam mê thư pháp

Dâng hương tại đền Du Yến, xã Chí Tiên

15/02/2022

(baophutho.vn) - Sáng 15/2, huyện Thanh Ba đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ và tri ân công đức tổ tiên và các vị tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đền Du Yến, xã Chí Tiên.

Thổi ngọn lửa gìn giữ văn hóa làng

13/02/2022

(baophutho.vn) - Tam Nông vốn được biết đến với những lễ hội truyền thống nổi tiếng và nét văn hóa độc đáo lâu đời, trong đó không thể không nhắc đến diễn xướng dân gian đặc sắc “Bách nghệ trình làng” ở xã Dị Nậu.

Uy nghiêm nghi lễ Tế nữ quan

07/02/2022

(baophutho.vn) - Nằm bên dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa, trên mảnh đất Hiền Lương thanh bình, đền Mẫu Âu Cơ (xã Hiền Lương – huyện Hạ Hòa) là biểu tượng thiêng liêng cho nguồn cội con Lạc cháu Hồng, nơi gìn giữ và tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ, người Mẹ của muôn dân đất Việt. Hằng năm, cứ vào mùng 7 tháng Giêng, con cháu bốn phương lại tề tựu về...

Di sản văn hóa Phú Thọ: Nỗ lực và thành tựu

04/02/2022

(baophutho.vn) - Những năm qua, Phú Thọ là một trong những địa phương làm tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa (DSVH), được các tổ chức quốc tế, Trung ương và các tỉnh bạn ghi nhận, đánh giá cao. DSVH trên quê hương Đất Tổ đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội, góp phần khẳng định vị thế của Phú...

Lễ dâng hương tại Đình Ngõa, Đình Vàng- xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba

03/02/2022

(baophutho.vn) - Sáng 3/2 (Tức mùng 3 tháng Giêng), xã Hanh Cù - huyện Thanh Ba tổ chức lễ dâng hương tại Đình Ngõa và Đình Vàng (nằm trong quần thể cụm Di tích thờ cúng Hùng Vương) để tưởng nhớ công đức của các vị tiền nhân đã có công dựng nước.

Tết Việt truyền thống thích ứng với tình hình mới của dịch COVID-19

03/02/2022

Tết Nguyên đán năm Nhâm Dần 2022, dù các điểm di sản chưa đón khách tham quan nhưng một số nơi vẫn duy trì các hoạt động để phục vụ công chúng dưới nhiều hình thức khác nhau.