Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát động cuộc thi sáng tác VHNT “Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”

Thứ ba, 20/08/2019, 14:20:14
Print + | - Font Size: A
Phát động cuộc thi sáng tác VHNT “Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”

Phát động cuộc thi sáng tác VHNT “Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”

A Font Size: - | +

img2011-1566285710

PTĐT - Ngày 20/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ phát động cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về chủ đề “Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”.

Đối tượng dự thi là các nhà văn, nhà thơ, tác giả chuyên, không chuyên trong và ngoài tỉnh. Tác phẩm dự thi gồm sáng tác ở các thể loại: Ca khúc, ký, bút ký; thơ và ảnh. Tác phẩm tham dự tuyên truyền, ca ngợi, tiềm năng to lớn của phụ nữ Việt Nam nói chung, đặc biệt phụ nữ đất Tổ nói riêng trong sự nghiệp CNH, HĐH, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; nâng cao địa vị phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; tinh thần làm chủ, tiềm năng, sức sáng tạo và khả năng đóng góp của các tầng lớp phụ nữ góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. 

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn các tác phẩm có chất lượng để tiến hành trao giải; đối với giải cá nhân gồm: 4 giải A, 4 giải B, 8 giải C và một số giải Khuyến khích; giải tập thể dự kiến có 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C.

Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về chủ đề: “Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới” nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới. Đồng thời góp phần ttuyên truyền, quảng bá hình ảnh người phụ nữ đất Tổ trong sự nghiệp CNH,HĐH đất nước; khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong đời sống xã hội; phát hiện những nhân tố điển hình, những mô hình trong sản xuất kinh doanh giỏi, phụ nữ khởi nghiệp gắn với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang