Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

35 tác giả được trao Giải thưởng văn học nghệ thuật năm 2019

Thứ sáu, 10/01/2020, 11:56:02
Print + | - Font Size: A
35 tác giả được trao Giải thưởng văn học nghệ thuật năm 2019

35 tác giả được trao Giải thưởng văn học nghệ thuật năm 2019

A Font Size: - | +

img-9232-1578632259

PTĐT - Ngày 10/1, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải thưởng VHNT năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tới dự có đồng chí Bùi Đình Thi - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nhà thơ Hữu Thỉnh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2020 Liên hiệp Hội VHNT tỉnh đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, trong đó tập trung tranh thủ sự chỉ đạo của tỉnh, phối hợp với các sở, ban, ngành và Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp Hội VHNT Việt Nam thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, chuyên môn và Tạp chí văn nghệ Đất Tổ, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Đình Thi đề nghị: Thời gian tới, Hội liên hiệp VHNT tỉnh cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt sâu sắc tới hội viên quan điểm của Đảng về VHNT trong tình hình mới. Trên cơ sở đó xây dựng chiến lược phát triển của Hội, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm công tác VHNT, có bước đi, giải pháp cụ thể; nâng cao tư tưởng chính trị bản lĩnh và năng lực sáng tạo, đạo đức và nhân cách nghề nghiệp cho các văn nghệ sĩ; kịp thời biểu dương những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, phê phán những lệch lạc, đấu tranh với những quan điểm sai trái trong VHNT, chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tuyên truyền thành tựu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh. Đổi mới công tác xuất bản các tác phẩm VHNT, phấn đấu có nhiều tác phẩm đạt giải các cuộc thi của Trung ương và các chuyên ngành; tiếp tục đẩy mạnh cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT, báo chí về đề tài "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Bên cạnh đó, Hội cần đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động phù hợp thực tiễn giữ vai trò là trung tâm đoàn kết tập hợp đội ngũ văn nghệ sĩ; phát hiện và đào tạo bồi dưỡng tài năng trẻ có trách nhiệm với cộng đồng, sáng tác những tác phẩm có giá trị, hướng tới chân-thiện-mĩ...


img-9214-1578632275

Nhân dịp này, 35 tác giả của 35 tác phẩm, chùm tác phẩm đã được nhận Giải thưởng VHNT năm 2019; 6 tập thể và 22 cá nhân được nhận Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Huyền Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang