Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

2 tác giả của Phú Thọ được trao giải về chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ năm, 14/05/2020, 05:52:18
Print + | - Font Size: A
2 tác giả của Phú Thọ được trao giải về chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

2 tác giả của Phú Thọ được trao giải về chủ đề “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

A Font Size: - | +

11-1589410427
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải cho nhạc sĩ Vũ Văn Viết ...

Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2020 đã diễn ra tối ngày 13/5 tại Thủ đô Hà Nội. 

Tại lễ trao giải, tỉnh Phú Thọ vinh dự có 2 tác giả đạt giải B được trao trực tiếp tại buổi lễ, đó là nhạc sĩ Vũ Văn Viết và tác giả Phùng Phương Quý.

22-1589410447
và tác giả Phùng Phương Quý.

Nhạc sĩ Vũ Văn Viết - Trưởng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Phú Thọ, Chi hội Trưởng Chi hội Âm nhạc - Hội Liên hiệp VHNT tỉnh. Trong thời sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã có tổng số hơn 2000 ca khúc, trong đó có 101 ca khúc viết về Bác Hồ. Năm 2019, ông đã được vinh danh là nhạc sĩ có nhiều sáng tác về Bác Hồ nhất.  Với ca khúc “79 khúc ca dâng Người”, đây là lần thứ hai ông được trao giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tác phẩm đạt giải trước đó là tác phẩm “Dấu chân Người lội suối chiều mưa”.

Tác giả Phùng Phương Quý là hội viên Chi hội Văn xuôi của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh. Ông là cây viết lâu năm và đã có nhiều tác phẩm đạt giải của Trung ương và các giải thưởng VHNT của tỉnh. Đây là lần đầu tiên tác giả tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2020, tác phẩm “Dòng đời và chiến trận” của ông đã giành giải B . 

Theo THĐT

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang