Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Liên hoan Hát Xoan và Dân ca cấp tỉnh năm 2020

Chủ nhật, 22/11/2020, 17:08:46
Print + | - Font Size: A
Liên hoan Hát Xoan và Dân ca cấp tỉnh năm 2020

Liên hoan Hát Xoan và Dân ca cấp tỉnh năm 2020

A Font Size: - | +

img8945-1606039828
Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao Giấy Chứng nhận cho các tập thể đạt thành tích tại Liên hoan

PTĐT - Trong hai ngày 21-22/11, tại Rạp chiếu bóng Hoà Phong, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Hát Xoan và Dân ca các Câu lạc bộ Hát Xoan và Dân ca cấp tỉnh năm 2020.

Liên hoan đã thu hút 25 câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh với gần 900 nghệ nhân, diễn viên, nhạc công từ 7 – 78 tuổi tham gia, đóng góp 110 tiết mục. Nhiều đơn vị đã có sự đầu tư, dàn dựng chương trình, tiết mục về nội dung, hình thức, thời lượng; bám sát chủ đề, kết cấu của liên hoan; sử dụng trang phục, đạo cụ phù hợp; trình diễn tương đối nhuần nhuyễn, đúng cao độ, trường độ, tiết tấu, nhịp phách. Một số đơn vị sử dụng các làn điệu dân ca và Hát Xoan để soạn lời mới và các khúc dựa trên chất liệu Hát Xoan để giới thiệu về địa phương, tạo sự độc đáo, đa sắc màu tại liên hoan.


img9115-1606039821
Tiết mục Câu hát hội Xoan của câu lạc bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phú Thọ

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao Giấy Chứng nhận cho các tập thể và các tiết mục đạt giải, trong đó có 10 giải A, 15 giải B cho các câu lạc bộ và nhiều giải thưởng cho các tiết mục xuất sắc.

Liên hoan là hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Di sản Việt Nam (23/11), góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá phi vật thể của nhân loại, tăng cường công tác giáo dục truyền thống, văn hoá vùng Đất Tổ. Đây cũng là dịp để các câu lạc bộ giao lưu, trao đổi, hiểu rõ nguồn gốc và ý nghĩa, giá trị độc đáo, nét đẹp của Hát Xoan, từ đó nâng cao ý thức, nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá. Thông qua liên hoan nhằm khuyến khích, động viên phong trào Hát Xoan và dân ca, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần trong các tầng lớp nhân dân…

Lê Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang