Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh trao Giải thưởng Hùng Vương lần thứ VIII

Thứ tư, 03/02/2021, 11:28:32
Print + | - Font Size: A
Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh trao Giải thưởng Hùng Vương lần thứ VIII

Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh trao Giải thưởng Hùng Vương lần thứ VIII

A Font Size: - | +

dsc0157-1612326578
Đồng chí Hồ Đại Dũng trao giải cho các hội viên đạt Giải thưởng Hùng Vương lần thứ VIII

PTĐT - Ngày 3/2, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức trao Giải thưởng Hùng Vương về VHNT 5 năm (2015-2020) và giải thưởng VHNT năm 2020. Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội VHNT tỉnh hiện có 249 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội chuyên ngành và 5 chi hội VHNT cấp huyện, thành thị. Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID - 19 nhưng Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp triển khai thực hiện các hoạt động sáng tác và đạt được những kết quả kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt hoạt động, tạo mở những không gian sáng tạo, khơi dậy tiềm năng của đội ngũ văn nghệ sỹ. Đẩy mạnh hoạt động trong năm 2021, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ hội viên; tăng cường phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam, các sở, ngành liên quan tổ chức cuộc thi sáng tác văn học “Phú Thọ đất cội nguồn”; tăng cường các hoạt động thực tế sáng tác VHNT, trong đó tập trung vào các chủ đề phản ánh sinh động truyền thống, bản sắc văn hóa vùng đất, con người Phú Thọ…

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội Liên hiệp VHNT và các hội viên trong những năm qua. Đồng thời mong muốn các hội viên tiếp tục cống hiến, sáng tạo nhiều tác phẩm VHNT mang hơi thở cuộc sống, có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, tích cực tham gia xây dựng tổ chức hội vững mạnh trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp VHNT trao Giải thưởng Hùng Vương lần thứ VIII cho 5 hội viên; trao 10 giải A; 15 giải B; 20 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các hội viên đạt giải thưởng 5 năm về VHNT (2015-2020). Trao 8 giải A, 5 giải B;16 giải C cho các hội viên đạt giải thưởng VHNT năm 2020. Nhân dịp này, Hội đã trao các quyết định kết nạp cho 7 hội viên mới và trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2020.

Thuỳ Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang