Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ lần thứ Ba - năm 2018

Thứ sáu, 19/10/2018, 16:32:07
Print + | - Font Size: A
Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ lần thứ Ba - năm 2018

Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ lần thứ Ba - năm 2018

A Font Size: - | +

img1455-1539941610
Các thành viên Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan tỉnh Phú Thọ lần thứ ba – năm 2018  thảo luận, phân tích, đánh giá chất lượng những hồ sơ.

PTĐT - Sáng 19-10, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan tỉnh lần thứ Ba - năm 2018 đã họp, xem xét, đánh giá các hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan tỉnh” lần thứ Ba năm 2018, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã thành lập tổ thẩm định kỹ năng trình diễn nghệ thuật Hát Xoan, gồm có 5 thành viên là lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở và Nghệ nhân ưu tú là trùm phường Xoan. Trong quá trình tiếp nhận, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan tỉnh đã nhận được 27 hồ sơ, trong đó, tỉnh Phú Thọ có 23 hồ sơ và tỉnh Vĩnh Phúc 4 hồ sơ. Qua công tác thẩm định hồ sơ cấp huyện, đã có 18 hồ sơ đạt yêu cầu, 15 hồ sơ đạt các tiêu chí theo quy định, trong đó thành phố Việt Trì có 14 hồ sơ và huyện Đoan Hùng có 1 hồ sơ. 

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan tỉnh Phú Thọ lần thứ Ba - năm 2018 đã thảo luận, phân tích, đánh giá chất lượng hồ sơ cũng như những tiêu chuẩn, đóng góp thực tế của các cá nhân trong sự nghiệp Hát Xoan tỉnh Phú Thọ để xem xét, vinh danh đúng đối tượng. Đồng thời tiến hành bỏ phiếu kín thông qua các hồ sơ. Sau khi có kết quả danh sách những cá nhân được công nhận “Nghệ nhân Hát Xoan” sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh trước khi được công bố chính thức.

 

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang