Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giao lưu ngoại khóa mô hình "Trường học gắn với di sản văn hóa hát Xoan"

Chủ nhật, 17/03/2019, 12:42:26
Print + | - Font Size: A
Giao lưu ngoại khóa mô hình "Trường học gắn với di sản văn hóa hát Xoan"

Giao lưu ngoại khóa mô hình "Trường học gắn với di sản văn hóa hát Xoan"

A Font Size: - | +

img7837-1552801434

PTĐT - Sáng ngày 17-3, tại Quảng trường Hùng Vương, Trường THCS Tiên Cát- thành phố Việt Trì phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương- Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Trường học gắn với di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ”.

img7805-1552801447

Tại buổi ngoại khóa, các đại biểu và các  em học sinh được nghe giới thiệu nguồn gốc hát Xoan, giao lưu về hát Xoan giữa các nghệ nhân và học sinh, xem biểu diễn các điệu Xoan cổ và hát Xoan cải biên với các bài: Nhập tịch mời Vua, Giáo pháo, Chàng Mai cách, Hò chèo cách, Hát ru, Xe chỉ vá may…với sự trình bày của các nghệ nhân Hát Xoan phường An Thái, xã Phượng Lâu và  học sinh của trường THCS và Tiểu học Tiên Cát, Tiểu học Chính Nghĩa, THCS Phượng Lâu. Đặc biệt là tiết mục đồng diễn bài “Mó cá” của hơn 400 em học sinh trường THCS Tiên Cát đã tạo không khí vui tươi, đoàn kết.

img7806-1552801458

Thông qua buổi giao lưu, nhằm giúp các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh tìm hiểu sâu hơn, biết quý trọng giá trị của Di sản văn hóa hát Xoan để chung tay gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc. Giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua Di sản hát Xoan còn góp phần để nhà trường đổi mới phương pháp dạy học, gắn lý thuyết với thực tiễn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của giáo viên; giúp các em học sinh có điều kiện phát triển các kỹ năng mềm, hoàn thiện hơn kiến thức về kỹ năng sống, có cơ hội thể hiện năng lực, phẩm chất qua thực tế, hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường phối hợp giáo dục giữa nhà trường với gia đình, cộng đồng xã hội…

Lệ Oanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang