Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Rap - Dòng chảy ngầm trong giới trẻ

(baophutho.vn) - Nhạc Rap là một hình thức nghệ thuật trong văn hóa Hip hop của người Âu Mỹ được phổ biến và phát triển nở rộ tại Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ XXI và...

TIN BÀI KHÁC
“Bay theo con đường ánh sáng”

05/12/2021

(baophutho.vn) - Có những bài hát khiến ta nhớ mãi, bởi âm hưởng ấy làm con tim ta rung động, ngân vang, thôi thúc ta không ngừng vươn lên để cống hiến cho đời, cho Tổ quốc.

Đôi dép của thầy

20/11/2021

(baophutho.vn) - Thuở bé, nhà nghèo lại đông anh em nên tôi phải bỏ học từ năm lớp bốn. Tôi là con cả, lớn hơn so với các em nên hàng ngày phải làm việc nhà nhường các em đến lớp. Tôi không khóc lóc năn nỉ bố mẹ để được đi học vì tự biết hoàn cảnh gia đình. Những buổi sáng thứ hai chào cờ tôi hay bị đọc tên trước trường vì chậm nộp học phí. Mấy con...

Những ngọn sóng vỗ từ tâm thức Việt

06/11/2021

(baophutho.vn) - Hai phần ba trong số thời gian kể từ khi hưu trí, cô giáo Nguyễn Thị Lan Thanh dành cho thơ, viết tiếp những dang dở mà người bạn đời của bà - nhà thơ Nguyễn Đình Ảnh để lại. không còn quá vướng bận việc gia đình, Nguyễn Thị Lan Thanh dành trọn tâm huyết của mình cho thi ca và đã có những thành công không phải mấy ai cũng đạt được.

Tác phẩm Vùng Chè Phú Thọ đạt giải Nhì cuộc thi ảnh nghệ thuật 8 tỉnh Tây Bắc

06/11/2021

(baophutho.vn) -Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” năm 2021 được tổ chức và phát động bởi Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Lan tỏa tình yêu Hát Xoan

17/10/2021

(baophutho.vn) - Nhắc đến Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Thị Lịch đa số mọi người đều biết đến đó là Trùm phường Xoan An Thái, xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì người có nhiều đóng góp không nhỏ trong vận động các hội viên phụ nữ tích cực tham gia bảo tồn di sản Hát Xoan Phú Thọ.

Nhạc sĩ của những giai điệu quê hương

27/09/2021

(baophutho.vn) - Nhạc sĩ Kấn Tùng Lâm (sinh năm 1966) hẹn gặp tôi tại tư gia của anh ở Khu đô thị Minh Phương, thành phố Việt Trì. Tôi kém anh một giáp nhưng khi còn học phổ thông, chúng tôi- những người em hàng xóm rất thích nghe anh đàn, anh hát.

Trăng ấm

19/09/2021

(baophutho.vn) - A trăng lên rồi! Những tiếng reo hò trong trẻo vang lên đâu đó.

Bác đã đi rồi sao Bác ơi!

30/08/2021

(baophutho.vn) - Bố mẹ tôi đều là người dưới xuôi sớm theo cách mạng đi kháng chiến rồi lập nghiệp ở miền quê trung du này. Với gia đình tôi, ngoài Tết Nguyên Đán còn một ngày hết sức có ý nghĩa đó là ngày Tết độc lập 2/9. Vì ngày này cũng là ngày cưới của bố mẹ tôi.