Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Tác giả Vũ Mạnh Cường đoạt Huy chương Vàng cuộc thi ảnh Quốc tế

PTĐT- Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ Nhất, năm 2020 do PHOTO- CLUB JADRAN, Podgorica, Montenegro tổ chức dưới sự bảo trợ của FIAP, dành cho các nhà nhiếp...

TIN BÀI KHÁC
Cô giáo của bản

10/11/2019

PTĐT -Mọi người ơi, nhanh lên, cùng nhau đến thăm cô giáo Hiền thôi! Cô giáo vừa mới lên bản đấy. 

Liên hoan hát Xoan học sinh tiểu học, trung học cơ sở

09/11/2019

PTĐT - ​Sáng 9/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình Liên hoan hát Xoan học sinh tiểu học, trung học cơ sở năm 2019.

Trao truyền các làn điệu Xoan

05/11/2019

PTĐT - “Tềnh là tềnh tang tềnh là tang tềnh… Câu Xoan mượt mà, trong trẻo, nhịp nhàng theo từng nhịp phách, trống rộn ràng trong giờ Âm nhạc của cô và trò lớp 9C Trường THCS Kim Đức (xã Kim Đức, thành phố Việt Trì) khiến chúng tôi như đắm chìm vào sự yên bình, ấm cúng của miền quê cổ tích.

Mở lớp truyền dạy Hát Xoan cho giáo viên âm nhạc các trường học 

17/10/2019

PTĐT - Ngày 17/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở GD&ĐT khai mạc lớp truyền dạy hát Xoan cho giáo viên âm nhạc các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.

Lão Quản

13/10/2019

PTĐT - Cái tin lão Quản không được trông coi nghĩa trang làng nữa làm tụi trẻ chúng tôi buồn thiu và dồn tất cả sự bực tức trút lên đầu thằng Hân. “Chỉ tại bố nó làm trưởng thôn mà ông Quản phải nghỉ việc”. “Cái lão Khang sẵn nong sẵn né định tranh chỗ của ông Quản à?”.

Ngân mãi câu hát Ghẹo

28/09/2019

PTĐT - Khi mùa xuân đến, khi mùa màng bội thu, lúc nông nhàn hay vào những đêm trăng sáng là lúc những câu hát Ghẹo được cất lên qua hình thức giao duyên...

Ảnh ngư dân ở Hòn Yến đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

24/09/2019

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt với tên gọi Vũ điệu trên biển đạt giải nhất hạng mục Con người trong tự nhiên, cuộc thi ảnh Nature Conservancy 2019.

Chung một dòng trôi

12/09/2019

PTĐT - Màu chiều đỏ ối hắt xuống dòng sông nhiều nỗi ưu tư, lũ ve kêu hè dường chừng như đã mệt, “tiếng hát” thưa dần rồi tắt lịm. Thi trượt vào lớp mười, nhiều đứa con gái bỏ học đã thành lệ ở cái làng chài này. Có lẽ, cuộc đời sông nước không cần nhiều đến cái chữ mà người ta bằng lòng với việc con cái biết đọc, biết viết là được rồi. Mặc cho cánh cửa tương lai khép lại, không còn mơ ước bầu trời để tung cánh bay xa…