Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công đoàn Công ty CP may Phú Thọ chăm lo đời sống cho người lao động

Thứ tư, 28/08/2013, 07:56:00
Print + | - Font Size: A

PTO- Là một doanh nghiệp may có gần 1.000 lao động, song nhiều năm qua, Công đoàn Công ty CP may Phú Thọ luôn thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp họ yên tâm sản xuất.

Trên địa bàn thị xã Phú Thọ hiện có một số công ty may và có sự cạnh tranh về lao động. Tuy nhiên, chưa bao giờ Công ty CP may Phú Thọ phải lo lắng về  sự thiếu hụt lao động bởi khi đời sống công nhân ổn định, chế độ được đảm bảo thì họ sẽ không "nhảy việc". Để có được điều này, Công đoàn Công ty đã chủ động tham mưu với Ban Giám đốc ban hành các chính sách thoả đáng cho người lao động, mạnh dạn đề xuất nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất để công nhân phấn đấu tăng năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm. Nổi bật là phong trào thi đua năng suất tháng, quý và năm. Riêng năm 2012, Công ty đã khen thưởng hoàn thành vượt mức kế hoạch cho gần 100 lượt cá nhân và tập thể với tổng số tiền trên 25 triệu đồng.

Anh Mai Xuân Biển- Phòng Kỹ thuật cho biết: “Tôi làm việc ở đây đã 17 năm. Hàng năm, Công đoàn luôn tổ chức tặng quà Tết, quyên góp để xây dựng mái ấm công đoàn cho công nhân, gây quỹ cho học sinh con em của cán bộ công nhân; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao…, tạo động lực cho anh chị em phấn đấu làm tốt công việc”.

Ông Nguyễn Tuấn Lâm - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “BCH Công đoàn Công ty đã đề xuất với lãnh đạo Công ty đưa ra các quy chế, chính sách khen thưởng vào trong thỏa ước lao động tập thể. Cụ thể là chế độ khen thưởng năng suất tháng, thưởng hoàn thành kế hoạch tổ và các thưởng khác vào dịp lễ, tết. Công đoàn cũng duy trì các hoạt động thăm hỏi công nhân khi ốm đau, thai sản; phát học bổng  cho con cán bộ công nhân lao động và triển khai xây dựng nhà cho công nhân còn khó khăn về nhà ở".

Gặp gỡ chị Nguyễn Thị Thu Hoài- Tổ may, gia đình chị vừa được Quỹ “Mái ấm công đoàn”, Quỹ “hỗ trợ công nhân khó khăn” của Công ty xây dựng một ngôi nhà khang trang. Chị Hoài tâm sự: Là một phụ nữ đơn thân, phải nuôi con một mình, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công đoàn và các đoàn thể trong Công ty đều đến thăm hỏi, tặng quà cho mẹ con tôi. Sự quan tâm của Công đoàn, các đoàn thể chính là động lực để tôi gắn bó với Công ty suốt 20 năm qua".

Từ một doanh nghiệp lúc đầu chỉ có hơn 200 lao động, đến nay Công ty CP may Phú Thọ đã có gần 1.000 lao động với  2 cơ sở sản xuất ở thị xã Phú Thọ và ở xã Yên Nội (huyện Thanh Ba). Nếu như năm 2011 thu nhập bình quân công nhân là 2,7 triệu đồng/tháng, thì hiện nay đã hơn 3,5 triệu đồng/tháng, tăng gần 30%. Hàng năm Công ty đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Theo ông Nguyễn Hữu Thành- Giám đốc Công ty cổ phần May Phú Thọ khẳng định: "Ngoài các hoạt động chuyên môn ra thì hoạt động công đoàn đóng vai trò hết sức quan trọng, trong việc thúc đẩy phong trào thi đua tăng năng suất, chất lượng, sản phẩm. Chính vì vậy mà Ban giám đốc Công ty luôn tạo mọi điều kiện để Công đoàn hoạt động. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tạo mọi điều kiện để Công đoàn nêu cao vai trò đại diện thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp họ yên tâm sản xuất”.

Thúy Hằng
 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang