Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công bố Nghị định của Chính Phủ thành lập xã Vân Lĩnh (Huyện Thanh Ba)

Thứ hai, 30/03/2009, 15:26:00
Print + | - Font Size: A

Công bố Nghị định của Chính Phủ thành lập xã Vân Lĩnh (Huyện Thanh Ba)

PTO- Ngày 29-3, Huyện Thanh Ba tổ chức lễ công bố Nghị định số 05/NĐ-CP của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính xã Thanh Vân để thành lập xã Vân Lĩnh thuộc huyện Thanh Ba.

Dân cư xã Thanh Vân và thị trấn nông trường Vân Lĩnh trước đây với đặc điểm sinh sống và nghề nghiệp khác nhau, được phân chia thành hai khu vực rõ rệt. Số hộ dân sống tập trung trên tỉnh lộ 314D, chủ yếu là công nhân và nông dân sống bằng nghề trồng cây công nghiệp và cây lâm nghiệp. Với địa bàn phức tạp, dân cư sống không tập trung, xa trung tâm xã nên rất khó khăn cho công tác quản lý, điều hành.

Từ những đặc điểm trên, thể theo nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Vân, ngày 19-1 năm 2009, CP đã có nghị định 05/NĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính xã Thanh Vân thành lập xã vân Lĩnh. Theo đó, xã Vân Lĩnh có diện tích tự nhiên 85,2 ha với gần 3000 nhân khẩu, nâng tổng số xã, thị trấn của Thanh Ba lên 27.

Tại lễ công bố nghị định của Chính Phủ, BCH Đảng bộ lâm thời xã Vân Lĩnh đã chính thức ra mắt và thông qua chương trình hành động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.   

Huyền Nga
Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang