Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sức trẻ ở Công ty cổ phần Xi măng Sông Thao

Thứ năm, 27/10/2011, 08:10:00
Print + | - Font Size: A
PTO- Ngay từ những ngày đầu thành lập Công ty, cùng với tổ chức Đảng, Công đoàn, tổ chức Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Thao cũng được hình thành với 40 đoàn viên, thanh niên. Năm 2010, Chi đoàn thanh niên Công ty đã được nâng cấp thành Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Thao.

Mô tả ảnh.
ĐVTN Công ty tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng những ngày lễ lớn.

Đây là tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị với 4 chi đoàn trực thuộc là: Chi đoàn Cơ điện - Công nghệ - KCS; Chi đoàn Nguyên liệu - Lò nung - Xi măng; Chi đoàn An toàn - Cơ khí - Điện - Nước và Chi đoàn khối cơ quan Công ty. Hiện nay, Đoàn thanh niên công ty có 421 đoàn viên, trong đó: Đoàn viên thanh niên có trình độ Đại học là 18,4%; Cao đẳng, trung cấp: 20,7% và công nhân kỹ thuật đã qua đào tạo 60,9 %.

Đoàn thanh niên Công ty luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, chính quyền thực hiện các nhiệm vụ chung. Trong những ngày đầu thành lập Công ty, Đoàn thanh niên tham gia cùng chính quyền triển khai công tác đầu tư xây dựng Nhà máy Xi măng Sông Thao; tham gia công tác giải phóng mặt bằng khu Mỏ đá vôi, đá sét đảm bảo cung cấp nguyên liệu cho Nhà máy; phối hợp tham gia công tác đào tạo cho công nhân vận hành, đồng thời cùng tham gia nghiên cứu, đưa vào sử dụng thành công đề tài “Cắt giảm dầu trong quá trình nghiền Xi măng”, góp phần làm lợi cho Công ty hàng chục tỷ đồng/ năm… Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công ty luôn tích cực tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. 100% đoàn viên thanh niên trong Công ty được tham gia học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy Công ty, Đảng bộ Tập đoàn và của Đoàn cấp trên. Công tác giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên có nhiều đổi mới tích cực thông qua các buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma tuý, mại dâm, phòng chống cháy nổ tại nhà máy, bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan. Phong trào thanh niên với công tác giảm thiểu tai nạn giao thông, thanh niên tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm được đoàn viên thanh niên Công ty hưởng ứng nhiệt tình.

Công tác xây dựng Đảng luôn được tổ chức Đoàn coi trọng. Đến nay đã có 10 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Cùng với các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, trong công tác xã hội - từ thiện, đoàn viên thanh niên công ty đã có những việc làm cụ thể, thiết thực “vì cuộc sống cộng đồng”. Trong năm 2011 ĐVTN trong Công ty hăng hái tham gia ủng hộ người nghèo, ủng hộ đồng bào lũ lụt, hiến máu nhân đạo, ủng hộ nạn nhân động đất sóng thần tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên cũng luôn quan tâm đến đời sống của mỗi đoàn viên, thanh niên, tích cực vận động, ủng hộ giúp đỡ các đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó giúp đoàn viên thanh niên yên tâm lao động góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của đơn vị. 

Hưởng ứng năm Thanh niên 2011, Đoàn thanh niên Công ty đảm nhận các công trình thanh niên như trồng, chăm sóc cây xanh đồi Logo, cây bóng mát tại Khu nhà ở cho CBCNV Công ty, đăng ký các phần việc thanh niên, tạo không khí thi đua thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Tham gia hội thi tiếng hát dân ca huyện Thanh Ba đoàn công ty đã giành 3/4 giải nhất, đứng đầu toàn đoàn. Đặc biệt ngày 12/5/2011 Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Tập đoàn đã tổ chức gắn biển Công trình Đoàn thanh niên cho phần việc trồng và chăm sóc vườn cây đồi lô gô Công ty do ĐTN Công ty CP xi măng Sông Thao đảm nhận. Đây là một trong 7 công trình phần việc mà ĐTN Công ty đã đăng ký với Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương và Đoàn Tập đoàn nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ĐTN Cộng sản Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Tiến Thuật, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Thao cho biết: Trong thời gian tới, các đoàn viên thanh niên tiếp tục tìm hiểu và làm chủ dây chuyền công nghệ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tham gia triển khai dự án máy phát điện nhiệt dư; dự án vôi công nghiệp; dự án gạch bê tông chưng áp và dự án mở rộng, nâng cao công suất nhà máy từ 2- 3 triệu tấn/ năm.

Hải Anh
Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang