Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với UB MTTQ và các đoàn thể nhân dân năm 2011

Thứ sáu, 13/01/2012, 07:39:00
Print + | - Font Size: A

PTO- Ngày 12-1, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Dân Mạc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá, trao đổi về kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh với UBMTTQ tỉnh và các đoàn thể nhân dân của tỉnh trong năm 2011, đồng thời xác định trọng tâm phối hợp công tác năm 2012. Tới dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban VH-XH (HĐND tỉnh)…

ttt
Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2011, Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với UBMTTQ và đoàn thể nhân dân các cấp tiếp tục được duy trì và thực hiện có hiệu quả ở mọi lĩnh vực. Thông qua mối quan hệ phối hợp đã phát huy vai trò tích cực của MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng của tỉnh và của từng cấp, ngành, địa phương. Đặc biệt, UBND các cấp đã phối hợp với UBMTTQ cùng cấp tham gia xây dựng chính quyền; lựa chọn, hiệp thương giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016 đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật. Các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; ủng hộ “ Quỹ vì người nghèo” và chương trình “ Xóa nhà tạm”… được đẩy mạnh, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Nhiều chương trình kinh tế xã hội của tỉnh có liên quan trực tiếp đến các tầng lớp nhân dân như: Xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa, phòng chống tội phạm, an toàn giao thông, chăm sóc sức khỏe nhân dân… được triển khai đến từng khu dân cư làm tăng tính thiết thực và hiệu quả của các cuộc vận động, góp phần tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trên cơ sở ý kiến của UB MTTQ và các đoàn thể nhân dân thông qua hoạt động giám sát, UBND các cấp, các ngành chức năng đã giải quyết tương đối kịp thời những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đảm bảo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật, góp phần tạo sự ổn định để phát triển tại các địa bàn dân cư.

Chủt
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc phát biểu kết luận hội nghị.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và các đoàn thể nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận, làm rõ hơn những kết quả, hạn chế trong việc thực hiện Quy chế phối hợp; đánh giá cao vai trò của UBMTTQ và các đoàn thể nhân dân trong việc xây dựng và thực hiện các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 và 5 năm 2011 – 2015, đặc biệt là việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đảm bảo ATGT, chương trình vì người nghèo, xóa nhà tạm và các chương trình nông nghiệp trọng điểm của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong năm 2012, UBND tỉnh, UBMTTQ và các đoàn thể nhân dân cần phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2011, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa các cơ quan trong việc huy động sức mạnh toàn dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân đồng lòng chung sức vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt các mục tiêu cơ bản về kinh tế-xã hội. Đồng chí cũng yêu cầu UB MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các cấp, các ngành cần phối hợp tốt việc thực hiện công tác tư tưởng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, về đạo đức lối sống… theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp kiềm chế lạm phát, tái cấu trúc nền kinh tế và tăng cường đảm bảo an sinh xã hội. Làm tốt công tác giám sát, tư vấn, phản biện, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chống tham nhũng lãng phí, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; duy trì tốt kết quả kiềm chế TNGT; nêu cao vai trò của UB MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong việc xây dựng Đảng, chính quyền TSVM… Một số kiến nghị của UB MTTQ và các đoàn thể nhân dân đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, cho ý kiến chỉ đạo, thực hiện.

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang