Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thị trấn Hưng Hóa: Chăm lo gia đình chính sách, người có công

Thứ năm, 26/07/2012, 08:28:00
Print + | - Font Size: A
Thị trấn Hưng Hóa: Chăm lo gia đình chính sách, người có công

Thị trấn Hưng Hóa: Chăm lo gia đình chính sách, người có công

A Font Size: - | +

PTO- Phát huy truyền thống của một xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, trong những năm qua, cùng với việc xây dựng quê hương ngày càng phát triển, các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể Thị trấn Hưng Hoá (Tam Nông) đã làm tốt công tác chăm lo cuộc sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 Ngôi nhà cấp 4, trị giá 200 triệu đồng của mẹ Nguyễn Thị Cong - mẹ liệt sĩ do UBND thị trấn, một số ban, ngành, đoàn thể của địa phương, anh em dòng họ... xây tặng.
Ngôi nhà cấp 4, trị giá 200 triệu đồng của mẹ Nguyễn Thị Cong - mẹ liệt sĩ do UBND thị trấn, một số ban, ngành, đoàn thể của địa phương, anh em dòng họ... xây tặng.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó chủ tịch UBND Thị trấn Hưng Hóa cho biết: Toàn xã  hiện có 2 bà mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 64 liệt sĩ, 42 thương bệnh binh. Chăm lo cuộc sống người có công với cách mạng là đạo lý, nghĩa tình, đồng thời cũng là trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể  trong thị trấn. Thị trấn đã triển khai nhiều hoạt động đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, như: Tặng nhà tình nghĩa, giúp đỡ ngày công lao động, tặng quà các dịp lễ tết… Những việc làm tình nghĩa đó đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn. Cụ thể  trong  năm  qua, xã đã hỗ trợ làm nhà mới cho 2 đối tượng chính sách, trao 159 suất quà trị giá 36 triệu đồng của Chủ tịch nước và của các ban ngành đoàn thể tặng cho các đối tượng chính sách trong các dịp lễ, tết…

 Trước sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của Nhà nước, xã hội, trong những năm qua nhiều thương, bệnh binh đã nêu cao ý chí tự lực, tự cường, khắc phục mọi khó khăn, phát triển kinh tế gia đình đạt hiệu quả. Điển hình là thương binh Đinh Công Tiếp, thường trú ở khu 7, Tân Hưng, Thị trấn Hưng Hoá. Với bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, là thương binh hạng 4/4 nhưng ông Đinh Công Tiếp vẫn hăng say lao động, quyết tâm vươn lên xoá đói giảm nghèo đồng thời luôn hăng hái, nhiệt tình trong công tác xã hội.
Mặc dù mang vết thương sọ não nhưng ông  Tiếp vẫn quyết tâm tập trung phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng với cơ ngơi khang trang, mô hình trang trại VAC cộng thêm nuôi ong lấy  mật cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Không chỉ là thương binh làm kinh tế giỏi, ông Tiếp còn tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội tại địa phương. Với vai trò là Chủ tịch Hội nuôi ong lấy mật, tổ trưởng thương binh, ông luôn nhiệt tình giúp đỡ các thành viên trong hội, chỉ dẫn, chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi với bà con trong khu để giúp bà con phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Với những thành tích trong phát triển kinh tế và hoạt động xã hội,  ông Tiếp được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Trong năm qua thị trấn Hưng Hóa đã kịp thời tiếp nhận chế độ cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng  theo quy định; đồng thời trong các dịp lễ, tết hàng năm Ủy ban nhân dân thị trấn tổ chức họp mặt, đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn với tổng số tiền trên 8 triệu đồng; vận động nhân dân trong thị trấn, các đơn vị, doanh nghiệp phối hợp chăm lo gia đình chính sách khó khăn  với số tiền hơn chục triệu đồng. Hàng năm Thị trấn đều cử đại diện gia đình chính sách đi nghỉ dưỡng tập trung  tại Trung tâm điều dưỡng tỉnh; tổ chức cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ  đi thăm quan tại K9 vào dịp lễ kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ. Tháng 7 năm nay, thị trấn tổ chức  nhiều hoạt động: Gặp mặt người có công, thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang