Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Estec Phú Thọ

Chủ nhật, 26/05/2013, 18:11:00
Print + | - Font Size: A

PTO- Thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TU ngày 20-10-2008 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc “Tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước đến năm 2015” và hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2013, vừa qua, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Estec Phú Thọ (địa chỉ lô B8 KCN Thụy Vân- Việt Trì). Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Cúc- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy và 50 đoàn viên công đoàn đại diện cho gần 100 đoàn viên và trên 1.200 CNLĐ của Công ty.

Công ty TNHH Estec Phú Thọ là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm tai nghe, các bộ phận của tai nghe, có vốn điều lệ 3.000.000 đô la Mỹ. Hiện công ty có  1.202 công nhân lao động. Ngay sau khi Công ty ổn định sản xuất, Công đoàn các KCN đã vận động chủ sử dụng lao động và người lao động thành lập tổ chức công đoàn tại công ty. CNLĐ đã được tuyên truyền và tìm hiểu về tổ chức công đoàn, quyền lợi và nghĩa vụ khi gia nhập tổ chức công đoàn và đã có 96 CNLĐ tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn.

Sự ra đời của Công đoàn cơ sở công ty nhằm giải quyết kịp thời các yêu cầu chính đáng về quyền, lợi ích hợp pháp của CNLĐ; tạo các sân chơi văn hóa văn nghệ, thể thao bổ ích cho người lao động và là cầu nối giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

Thúy Hằng
 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang