.

"Càng cấm thì càng cứ"

Xuất bản: 15:57, Thứ Sáu, 19/05/2017, [GMT+7]
.

PTO- Tại khu 11 và khu 12 phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì thường xuyên xảy ra tình trạng rác thải sinh hoạt vứt tràn lan trên đường.


Để khắc phục tình trạng trên, chính quyền địa phương đã cắm biển “Cấm đổ rác khu vực này”. Tuy nhiên, nhiều người thiếu ý thức vẫn vô tư đổ rác bừa bãi ngay dưới biển cấm. Không những thế, đây cũng trở thành nơi tập kết xe  thu gom rác của Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì.

Anh Lê Minh Quang – chủ 1 hàng ăn ngay sát khu vực này cho biết: Việc đổ rác bừa bãi không những  gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị mà còn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của gia đình anh và cuộc sống của những người xung quanh. Mặc dù, chính quyền địa phương đã cho cắm biến “Cấm đổ rác khu vực này” nhưng biển thì đã cắm còn rác thì mọi người vẫn cứ... đổ.

Trước thực trạng trên, mong rằng chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mỗi người dân, đồng thời xử lý nghiêm những người cố tình vi phạm.

Hoàng Quý

.
.
.
.
.