Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hạ Hòa – Sạt lở đất làm ảnh hưởng tới 4 hộ dân xã Hiền Lương

Thứ năm, 14/09/2017, 17:16:03
Print + | - Font Size: A
Hạ Hòa – Sạt lở đất làm ảnh hưởng tới 4 hộ dân xã Hiền Lương

Hạ Hòa – Sạt lở đất làm ảnh hưởng tới 4 hộ dân xã Hiền Lương

A Font Size: - | +

01-1505379240

Toàn cảnh khu vực đồi Gò Trường, khu 1 xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa.


PTĐT-Do ảnh hưởng của lượng mưa kéo dài, khu vực đồi Gò Trường, thuộc khu 1 xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa đã bị sạt lở với chiều dài khoảng 200m, làm ảnh hưởng trực tiếp tới 4 hộ dân sinh sống trong khu vực này.

Ông Lê Văn Tường – một trong 4 hộ dân bị ảnh hưởng cho biết, nhiều ngày nay, những người trong gia đình ông ăn không ngon, ngủ không yên trước tình trạng sạt lở, nhất là đối với nhà cửa và diện tích cây lâm nghiệp. Mong muốn các cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục để bảo vệ tài sản của người dân.

Đồi Gò Trường có tổng diện tích 10ha do địa phương trực tiếp quản lý, chủ yếu trồng cây lâm nghiệp để khai thác gỗ. Trước tình trạng sạt lở vẫn còn tiếp diễn, UBND huyện Hạ Hòa đã chỉ đạo xã Hiền Lương khẩn trương di rời 4 hộ dân sinh sống ven đồi Gò Trường để đảm bảo an toàn và bố trí quỹ đất ở trên địa bàn để các hộ tái định cư, ổn định cuộc sống. Đồng thời, chính quyền địa phương phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến thời tiết, nguy cơ sạt lở để có phương án xử lý kịp thời.

02-1505379241

Sạt lở ở khu vực đồi Gò Trường vẫn đang tiếp diễn, đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân.

Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang