Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lũ trên sông Thao tại Hạ Hòa vượt báo động 2, nhiều địa phương bị ngập úng cục bộ

Thứ tư, 11/10/2017, 12:09:43
Print + | - Font Size: A
Lũ trên sông Thao tại Hạ Hòa vượt báo động 2, nhiều địa phương bị ngập úng cục bộ

Lũ trên sông Thao tại Hạ Hòa vượt báo động 2, nhiều địa phương bị ngập úng cục bộ

A Font Size: - | +

PTĐT- Do mưa lớn kéo dài đang đẩy lũ vùng hạ lưu sông Thao lên nhanh. Mực nước đo được lúc 9h00 ngày 11-10 tại Ấm Thượng (Hạ Hòa) đạt mức 25,22m, vượt mức báo động II 0,12m và vẫn đang tiếp tục lên.

Trước tình hình mưa lũ có nhiều diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã ra lệnh báo động II yêu cầu BCH PCTT và TKCN các huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê, Thanh Ba triển khai lực lượng vật tư, phương tiện theo cấp báo động đã quy định. Tăng cường tuần tra, canh gác phát hiện mọi sự cố, hư hỏng của đê, kè, cống và có biện pháp xử lý kịp thời. 

Hiện nay khu vực tỉnh Phú Thọ vẫn có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông với  tổng lượng mưa phổ biến từ 70-120mm, có nơi trên 150mm. Mưa lớn kéo dài trên diện rộng cũng đã gây lũ trên một số sông, suối nhỏ và làm một số xã, thị trấn thuộc các huyện vùng cao như Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập bị ngập úng cục bộ, nước suối qua nhiều đập tràn dâng cao, chảy xiết khiến nhiều khu dân cư bị cô lập. Đê bao sông Bứa thuộc địa bàn xã Quang Húc, huyện Tam Nông và bờ bao đồng vực xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê bị tràn gây ngập úng nhiều diện tích lúa, hoa mầu của dân…

Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp và khó lường, cộng với mưa kéo dài nhiều ngày nên có nguy cơ sạt lở cao; các suối khe nhỏ có khả năng xảy ra lũ quét...Vì vậy, người dân các địa phương cần đề phòng sạt lở đất đá trên các đồi núi dốc (nguy cơ cao tại huyện Yên Lập,Thanh Sơn, Tân Sơn) và ngập úng cục bộ ở vùng trũng (đặc biệt là các huyện Tam Nông, Cẩm Khê, Hạ Hòa,Thanh Thủy). BCH PCTT và TKCN các địa phương theo dõi sát tình hình mưa lũ, cảnh báo cho người dân, chủ động di dời người và tài sản khi cần thiết. 
                                                                                   

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang