Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảm bảo dinh dưỡng cho người lao động

Thứ tư, 10/01/2018, 08:18:21
Print + | - Font Size: A
Đảm bảo dinh dưỡng cho người lao động

Đảm bảo dinh dưỡng cho người lao động

A Font Size: - | +

sua-2-1515547173

Nhân viên Xí nghiệp đời sống Công ty CP supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao chuẩn bị sữa phục vụ cho công nhân lao động. 

PTĐT-Có mặt tại nhà ăn của Công ty CP supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao trong giờ ăn trưa, chúng tôi cảm nhận rõ nét sự phấn khởi, hài lòng của mỗi công nhân bên những suất ăn tự chọn sạch sẽ và đảm bảo dinh dưỡng. Đây chính là kết quả minh chứng cho khẩu hiệu hành động của Công ty: “Công nhân có sức khỏe tốt, năng suất chất lượng sản phẩm nâng cao”. Hiện Công ty luôn duy trì số lượng công nhân gần 2.600 người và một trong những yếu tố thu hút người lao động làm việc tại đây là ngoài việc được bảo đảm quyền lợi cũng như các chế độ, Công ty còn quan tâm đến chất lượng bữa ăn ca, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng cho người lao động.

Ông Nguyễn Văn Thiết - Giám đốc Xí nghiệp đời sống Công ty cho biết: “Để bảo đảm chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, mọi thực phẩm đầu vào đều được Công ty ký hợp đồng cam kết với nhà cung cấp về nguồn gốc xuất xứ, phải bảo đảm tươi ngon và có kiểm định. Hàng ngày đại diện công đoàn, cán bộ y tế của Công ty kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn cho người lao động. Toàn bộ đội ngũ phục vụ bếp ăn được đào tạo đạt theo tiêu chuẩn bếp ăn tự chọn, được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm, cách chế biến, nấu nướng ngon để phục vụ công nhân. Bình quân, Xí nghiệp phục vụ hơn 3.500 suất ăn mỗi ngày, thực đơn được thay đổi liên tục để bổ sung chất dinh dưỡng và hợp khẩu vị của công nhân. Mỗi tuần 1 lần và trong các ngày lễ, tết, Công ty bố trí thêm suất ăn đặc biệt để bổ sung dinh dưỡng cho công nhân. Do đặc thù là lao động công nghiệp nên việc tổ chức bữa ăn ca tại chỗ cho nhân viên đảm bảo an toàn, đủ chất dinh dưỡng được Xí nghiệp ưu tiên hàng đầu. Không chỉ kỹ càng trong việc lựa chọn, chế biến các thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, Xí nghiệp còn tự tăng gia sản xuất để đảm bảo bữa ăn ngon, sạch, đủ chất dinh dưỡng cho người lao động. Tất cả các món ăn như bún, xôi, sữa đậu nành… đều tự cung tự cấp. Xí nghiệp hiện có 2 tổ chuyên làm sữa đậu nành cung cấp hơn 2.500 lít nước đậu mỗi ngày. Về chế biến, Công ty đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đều đặn mỗi ngày, tất cả các công nhân của Công ty đều được uống 500ml sữa đậu nành 2 lần trong bữa ăn ca và giữa ca làm việc. Bã đậu nành được Xí nghiệp tận dụng chăn nuôi lợn thịt, nhờ đó mỗi năm Xí nghiệp duy trì 300 đầu lợn thịt để cuối năm mỗi công nhân đều được chia 5kg thịt lợn về ăn Tết. Đây là mô hình quan tâm đến đời sống  người lao động hiện chỉ có ở Công ty CP supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao và được duy trì hiệu quả nhiều năm qua. 

sua1-1515547173

Chị Đinh Thị Hà Mai - công nhân phân xưởng NPK2 phấn khởi cho biết: “Được ăn ca ngay tại Công ty giúp công nhân chúng tôi có thêm sức khỏe, thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động cho ca làm việc tiếp theo. Các suất ăn tại đây được chế biến đảm bảo đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính gồm đạm, rau xanh, tinh bột và chất béo nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động, giúp chúng tôi yên tâm sản xuất”.
Kết quả đó chính là nhờ phương châm của lãnh đạo Công ty tập trung “Nâng cao chất lượng bữa ăn ca, đảm bảo môi trường sống, sức khỏe cho công nhân lao động”, tạo tiền đề quan trọng để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần làm lợi cho Công ty. 

Hương Giang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang