Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sở Giáo dục và Đào tạo thăm, tặng quà cho Mẹ VNAH Đỗ Thị Hỵ

Thứ năm, 11/01/2018, 20:05:40
Print + | - Font Size: A
Sở Giáo dục và Đào tạo thăm, tặng quà cho Mẹ VNAH Đỗ Thị Hỵ

Sở Giáo dục và Đào tạo thăm, tặng quà cho Mẹ VNAH Đỗ Thị Hỵ

A Font Size: - | +

img4190-1515671617

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng 50 triệu đồng  hỗ trợ xây dựng lại nhà ở và tặng quà Tết cho mẹ VNAH Đỗ Thị Hỵ.

PTĐT- Chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất 2018, ngày 11-1, Đoàn công tác của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây dựng lại nhà ở cho Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Đỗ Thị Hỵ ở khu 2, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba.

Mẹ VNAH Đỗ Thị Hỵ năm nay 90 tuổi, là mẹ của liệt sỹ Lê Quốc Duy đã hy sinh năm 1969 ở mặt trận phía Nam. Mẹ được ngành GD&ĐT nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời kể từ năm 1998. Hiện nay, mẹ Hỵ đang sinh sống trong căn nhà xây từ nhiều năm trước, tường đã nứt, bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng. Sở GD&ĐT đã phát động toàn ngành ủng hộ đóng góp kinh phí để xây dựng lại ngôi nhà mới khang trang hơn. Ngày 24-9-2017, ngôi nhà đã được khởi công xây dựng trên diện tích 170m2 với tổng giá trị đầu tư khoảng 700 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Minh Tường - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã ân cần thăm hỏi, động viên mẹ Hỵ và gia đình, bày tỏ sự tri ân đối với những công lao, cống hiến của mẹ cho Tổ quốc. Đồng thời trao tặng quà Tết và số tiền 50 triệu đồng do toàn ngành ủng hộ quyên góp để hỗ trợ xây dựng lại nhà ở cho mẹ, thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của ngành GD&ĐT đối với các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng. 

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang