Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nơi Tết về trọn vẹn

Thứ tư, 14/02/2018, 08:05:21
Print + | - Font Size: A
Nơi Tết về trọn vẹn

Nơi Tết về trọn vẹn

A Font Size: - | +

2-1518425002

Bà Quách Thị Thành tại xóm Tân, xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn phấn khởi bên ngôi nhà mới.

PTĐT-Đến thăm gia đình nhà bà Quách Thị Thành tại xóm Tân, xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn, được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết trong cái giá lạnh của những ngày giáp Tết, chúng tôi cảm nhận được sự ấm cúng tình người trong ngôi nhà mới. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và nguồn quỹ “Vì người nghèo”, sự chung tay vào cuộc của các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể, gia đình bà được hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà đại đoàn kết để năm nay gia đình được đón một cái Tết ý nghĩa hơn, trọn vẹn hơn bên con cháu. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam và quỹ “Vì người nghèo”, các cấp, chính quyền cùng sự hỗ trợ của anh em dòng tộc, bà con lối xóm đã góp sức, góp công, góp của, hoàn thiện mái ấm cho bà Thành.

Bà Thành chia sẻ: “Gia đình chủ yếu dựa vào vài sào ruộng, nên chẳng đủ ăn, các con dù bệnh tật cũng phải đi làm thêm mà đời sống vẫn bấp bênh. Hôm nay được ở trong căn nhà khang trang này thật sự là điều may mắn. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp chính quyền, địa phương, các nhà hảo tâm, các ban, ngành, đoàn thể, bà con trong xóm đã giúp đỡ gia đình tôi có mái ấm Tết này”.

Thăm nhà bà Hà Thị Thỉnh tại khu Tân Thành 1, xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập, chứng kiến hình ảnh người mẹ gầy guộc, tuổi cao, sức yếu chăm sóc đứa con bị di chứng chất độc màu da cam khiến chúng tôi không cầm được nước mắt. Được biết, chồng bà Thỉnh là ông Đinh Văn Cừ tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bị nhiễm chất độc màu da cam và đã mất từ năm 2014. Từ đó tới nay, cuộc sống hai mẹ con bà càng thêm khó khăn. Căn nhà vách gỗ chắp vá không thể đủ sức chống chọi với thời tiết. Để giúp vơi đi gánh nặng của bà, cấp ủy, chính quyền đã tích cực vào cuộc, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để có kinh phí xây dựng cho hai mẹ con một căn nhà vững chãi. Tết này, hai mẹ con bà đã có căn nhà cấp 4 với diện tích 95m2, tổng chi phí xây dựng 140 triệu đồng, trong đó có nguồn hỗ trợ từ Khối thi đua doanh nghiệp 2, quỹ “Vì người nghèo”, sự ủng hộ tiền, vật tư, ngày công từ phía anh em, dòng họ và nhân dân khu Tân Thành 1. Trong lễ bàn giao nhà mới, bà Thỉnh còn được lãnh đạo huyện Yên Lập tặng quà với mong muốn đời sống của hai mẹ con bà từ nay sẽ bớt khó khăn để đón xuân mới thêm trọn vẹn.

Năm qua, quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh và các tổ chức thành viên để huy động nguồn lực hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Công tác rà soát hộ nghèo, nắm bắt cơ sở được thực hiện nghiêm túc, để mỗi ngôi nhà được trao cho hộ nghèo đều là những đối tượng khó khăn phục vụ “an cư, lạc nghiệp”. Năm qua, đã có 749 ngôi nhà được trao đến tay cho hộ nghèo với tổng số tiền 7,2 tỷ đồng được trích từ nguồn quỹ. Việc xây nhà đại đoàn kết có sự vào cuộc tích cực từ phía các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, nhà hảo tâm như Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Xăng dầu Phú Thọ hỗ trợ 50 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, mỗi hộ 40 triệu đồng; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Viễn thông Phú Thọ hỗ trợ 20 hộ nghèo trên địa bàn huyện Cẩm Khê, Thanh Ba, mỗi hộ 40 triệu đồng…

Những ngôi nhà mới được bàn giao cho các hoàn cảnh khó khăn không chỉ có giá trị vật chất mà hơn cả còn thấm đượm tình người, tinh thần đạo lý “lá lành đùm lá rách” mà cộng đồng dành cho những hoàn cảnh cơ cực, khó khăn. Một mùa xuân mới lại về, niềm vui như được nhân lên gấp bội trong những ngôi nhà mang nặng tình người. Những gia đình khó khăn giờ đây đã có một mái ấm để sum vầy ngày xuân. Tình người ấm áp sẽ tiếp tục lan tỏa trong những ngày xuân mới.

Hương Cao

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang