Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công ty CP xây lắp công nghiệp và thương mại Hải Hà: Nâng cao đời sống người lao động

Thứ sáu, 13/04/2018, 16:38:50
Print + | - Font Size: A
Công ty CP xây lắp công nghiệp và thương mại Hải Hà: Nâng cao đời sống người lao động

Công ty CP xây lắp công nghiệp và thương mại Hải Hà: Nâng cao đời sống người lao động

A Font Size: - | +

1284127115771830026033377423858363551622156o-1523612363

Công đoàn Công ty tổ chức gặp mặt, tặng hoa, tặng quà cho cán bộ, đoàn viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

 

PTĐT-Công ty CP xây lắp công nghiệp và thương mại Hải Hà hiện có 128 cán bộ, CNLĐ. Nhiều năm qua, Công đoàn Công ty đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống cho người lao động, có mức thu nhập ổn định, được thăm khám sức khỏe định kỳ, chất lượng môi trường làm việc và bữa ăn ca ngày càng được đảm bảo….

Hàng năm, dưới sự lãnh chỉ đạo của công đoàn cấp trên, Đảng ủy, Công đoàn công ty đã phối hợp với lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn sắp xếp, bố trí lao động phù hợp với năng lực, trình độ nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, giải quyết việc làm ổn định cho người lao động, không để xảy ra tình trạng công nhân phải nghỉ làm do thiếu việc. Công đoàn đã chủ động đề xuất nhiều giải pháp nhằm đảm bảo các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hộ lao động, đặc biệt là chính sách đối với lao động nữ. Người lao động được đảm bảo mọi quyền lợi và thu nhập ổn định, bình quân hơn 6 triệu đồng/người/tháng.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất tích cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, CNLĐ, năm 2017 Công ty đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đạt 176,3 tỷ đồng, tăng 7,5% so với năm trước; nộp ngân sách Nhà nước 28 tỷ đồng, tăng 223% so với năm 2016.

Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” cũng được phát động rộng rãi. 100% công nhân lao động đăng ký thi đua lao động, sản xuất giỏi, nâng cao hiệu quả kinh doanh, từ đó đưa ra nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả thiết thực, có sáng kiến làm lợi cho công ty gần 400 triệu đồng. Những cá nhân, tập thể tiên tiến, xuất sắc trong các phòng trào thi đua luôn được Công ty quan tâm khen thưởng kịp thời với nhiều hình thức như tặng tiền mặt, hiện vật, đi tham quan du lịch trong, ngoài nước với tổng số tiền thưởng năm 2017 là 470 triệu đồng. Đặc biệt, có đoàn viên công đoàn đã đựơc thưởng đến 50 triệu đồng/lần.

1845163917656216734591904505513310496772626o-1523612424

Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, Công ty Hải Hà còn là nhà tài trợ chính cho các giải bóng đá lớn của thành phố Việt Trì

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty đã duy trì tốt các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; thành lập 3 câu lạc bộ Thơ; văn nghệ và cầu lông, bóng bàn, thường xuyên giao lưu với câu lạc bộ của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh với tổng kinh phí hoạt động trên 560 triệu đồng/năm. Công ty cũng tham gia tài trợ chính cho nhiều giải đấu lớn như giải bóng đá Cúp Hùng Vương năm 2017; câu lạc bộ bóng đá trẻ thành phố Việt Trì.

 

Không những thế, công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động cũng được lãnh đạo Công ty quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ. Hàng năm, Công đoàn Công ty phối hợp với Trung tâm y tế thành phố tổ chức tốt việc khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động. Đối với công nhân làm việc ở những vị trí nặng nhọc như cơ khí, hay các dự án của Công ty đang thi công được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm. Ngoài ra, Công ty còn thành lập “Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ” tổ chức khám bệnh chuyên sâu về sức khoẻ sinh sản cho đoàn viên công đoàn là nữ 1 lần/năm. Năm 2017, đã có 30 luợt chị em đựơc khám sức khoẻ định kỳ.

Việc tổ chức bữa ăn giữa ca, bồi dưỡng cho đoàn viên công đoàn được thực hiện đúng quy định, đảm bảo sức khỏe cho người lao động với tổng kinh phí trên 493 triệu đồng/năm. Công ty cũng đã xây dựng, cải tạo 8 phòng ở tập thể cho các đoàn viên trẻ có thu nhập thấp, ở xa quê, tạo điều kiện cho cán bộ, CNLĐ yên tâm công tác.

Ngoài ra, Công đoàn còn thường xuyên thăm hỏi, động viên người lao động khi bị đau ốm, gia đình có việc hiếu; trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo…

Ông Trần Trinh – Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Cùng với chăm lo đời sống cán bộ, CNLĐ, năm 2017, Công đoàn Công ty đã tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình liệt sỹ trong và ngoài tỉnh trị giá 60 triệu đồng; ủng hộ quỹ khuyến học tỉnh 300 triệu đồng; ủng hộ xây dựng đường giao thông nông thôn 600 triệu đồng và ủng hộ một số quỹ khác với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng, góp phần cùng công đoàn các cấp làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, xoá đói giảm nghèo tại địa phương.

Thuý Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang