Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giúp người lao động “ an cư, lạc nghiệp”

Thứ ba, 17/04/2018, 10:37:44
Print + | - Font Size: A
Giúp người lao động “ an cư, lạc nghiệp”

Giúp người lao động “ an cư, lạc nghiệp”

A Font Size: - | +

3070384415460082887810238591567779084107776n-1523936304

Ngôi nhà mới khang trang của chị Trần Hồng Ngọc, khu 10, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì

PTĐT-Những năm qua, Công đoàn công ty Cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Việt Trì đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi đoàn viên công đoàn, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Là đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại Đội môi trường 1, Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Việt Trì, khi mới xây dựng gia đình, chị Trần Hồng Ngọc có hoàn cảnh rất khó khăn. Do nhà đông anh em, nhiều thế hệ ở chung nên vợ chồng anh chị phải đi thuê nhà trọ để sinh sống. Cuộc sống càng khó khăn hơn khi gia đình đón thêm thành viên mới. Thấu hiểu hoàn cảnh của chị Ngọc, công đoàn công ty đã đề xuất với LĐLĐ cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà kiến cố từ Chương trình “Mái ấm công đoàn”

Chị Ngọc chia sẻ: Với thu nhập bình quân hơn 3 triệu đồng/tháng nên việc trang trải, lo cho cuộc sống hằng ngày của gia đình rất chật vật. Được hỗ trợ 40 triệu đồng từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” cùng với sự giúp đỡ của họ hàng, anh em, bạn bè, vợ chồng tôi mạnh dạn đầu tư xây dựng được căn nhà mới khang trang như ngày hôm nay”.

Tương tự như gia đình chị Ngọc, là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, đội môi trường 2 cũng được công đoàn các cấp hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa chữa ngôi nhà đã xuống cấp nhiều năm.

Chị Ngọc, chị Tuyền chỉ là một trong số những trường hợp CNVC,LĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được công đoàn công ty Cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Việt Trì rà soát và đề xuất lên công đoàn cấp trên xem xét, hỗ trợ gia đình đoàn viên công đoàn theo chương trình “Mái ấm Công đoàn”.

307079711546212388760613244686198113566720n-1523936297

Chị Trần Hồng Ngọc trong giờ lao động

Trong nhiệm kỳ vừa qua, sau khi đã rà soát và đề xuất đã có 4 gia đình đoàn viên công đoàn của công ty được hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ tỉnh quản lý trị giá 125 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn công ty còn được công đoàn các cấp hỗ trợ cho vay vốn để phát triển kinh tế với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động ở Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Việt Trì nói riêng và nguời CNVC, người lao động nói chung. Chương trình đã  thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức công đoàn với người lao động giúp họ có thêm động lực vuơn lên trong cuộc sống.

Trong 5 năm( từ 2012 đến năm 2017), công ty có 150 lượt đoàn viên công đoàn được công đoàn các cấp tặng quà vào dịp Tết Nguyên đán, Tháng công nhân với tổng số tiền khoảng 70 triệu đồng

Ông Nguyễn Quang Thuỳ - Chủ tịch công đoàn Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Việt Trì cho biết: Không chỉ quan tâm triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” mà Công đoàn công ty luôn động viên CNVC,LĐ hăng hái tham gia sản xuất, xây dựng công ty phát triển bền vững; tích cực thực hiện các giải pháp nâng cao đời sống vật chất tinh thần, cải thiện môi trường làm việc cho người lao động; thể hiện vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động như chế độ bảo hiểm, khám sức khỏe…

Linh Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang