Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động ở Công ty cổ phần may Phú Thọ

Thứ tư, 13/06/2018, 08:19:33
Print + | - Font Size: A
Đảm bảo quyền lợi cho người lao động ở Công ty cổ phần may Phú Thọ

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động ở Công ty cổ phần may Phú Thọ

A Font Size: - | +

img1752-1528852854
Công nhân Công ty cổ phần may Phú Thọ gia công các sản phẩm

PTĐT- Với phương châm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động, Công ty cổ phần may Phú Thọ luôn nỗ lực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường làm việc thân thiện, năng động để người lao động yên tâm sản xuất, nâng cao thu nhập, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Hiện tại, Công ty cổ phần may Phú Thọ có 2 cơ sở ở thị xã Phú Thọ và xã Yên Nội, huyện Thanh Ba, tạo việc làm ổn định cho gần 500 công nhân lao động với mức lương bình quân gần 4 triệu đồng/người/tháng. Xác định đội ngũ công nhân lao động là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần để người lao động yên tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Là doanh nghiệp gia công hàng may mặc xuất khẩu, Ban lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo công đoàn và các  tổ chức chính trị, đoàn thể thực hiện tốt nghĩa vụ đối với người lao động, trong đó có việc trích đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Hàng năm, số tiền Công ty nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động khoảng 6 tỷ đồng, đảm bảo không thiếu và chậm so với quy định. Theo đánh giá của Bảo hiểm xã hội thị xã, đây là một điển hình tốt và cần được nhân rộng. 

Với đặc thù Công ty có trên 400 lao động nữ, đa phần chị em đều ở tuổi sinh đẻ và có con nhỏ nên các chế độ ốm đau, thai sản của người lao động được giải quyết kịp thời. Người lao động đến tuổi nghỉ hưu, chấm dứt hợp đồng lao động đều được chốt sổ BHXH, giải quyết chế độ hưu trí, BHTN kịp thời. Việc đảm bảo các chế độ, chính sách ở Công ty nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tinh thần trách nhiệm cao của Ban giám đốc và sự giám sát của Công đoàn cơ sở.

Ngoài ra, Công ty còn thực hiện đầy đủ các chế độ tiền thưởng khác như thưởng làm việc chuyên cần; thưởng đột xuất; hỗ trợ tiền ăn trưa. Vào những ngày lễ, ngày tết, chị em thường xuyên được lãnh đạo Công ty thăm hỏi động viên, tặng quà chúc mừng. Với việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người lao động, cán bộ, công nhân  Công ty luôn yên tâm làm việc, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Năm 2017, doanh thu của công ty đạt khoảng 45 tỷ đồng và gần 600.000 sản phẩm, nộp ngân sách Nhà nước 132 triệu đồng.

Ban chấp hành Công đoàn còn thường xuyên tham mưu cho Ban Giám đốc đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; pháp luật lao động đến toàn thể công nhân. Từ đó, nhận thức của đoàn viên công đoàn được nâng cao, luôn chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của doanh nghiệp. Tổ chức công đoàn cũng đã tích cực tham mưu cho Ban Giám đốc xây dựng quy chế khen thưởng cụ thể nhằm động viên, khích lệ công nhân làm việc chuyên cần, tận tụy và có nhiều cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.

 Ông Nguyễn Tuấn Lâm - Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty chia sẻ: Công ty luôn phấn đấu duy trì ổn định và phát triển sản xuất, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, trước tiên là thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động, đặc biệt là việc nộp BHXH, BHYT, BHTN, thực hiện nâng lương theo đúng quy định của Nhà nước để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho công nhân.

Quan tâm đến người lao động, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của công nhân đã giúp Công ty cổ phần may Phú Thọ có những chính sách hợp lý để khuyến khích, động viên người lao động yên tâm đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nhờ đó, công ty luôn ổn định nguồn lực, người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài.

 

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang