Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quỹ bảo trợ trẻ em: Nơi chắp cánh những ước mơ

Thứ năm, 14/06/2018, 14:44:32
Print + | - Font Size: A
Quỹ bảo trợ trẻ em: Nơi chắp cánh những ước mơ

Quỹ bảo trợ trẻ em: Nơi chắp cánh những ước mơ

A Font Size: - | +

3271392421104822958367082169234410358964224n-1528962360

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh đăng ký khám sàng lọc cho trẻ dị tật tim bẩm sinh.

PTĐT - Toàn tỉnh hiện có hơn 4500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó trên 97% trẻ đã được nhận trợ cấp xã hội tại cộng đồng; 45 lá chưa lành được kết nối và nhận hỗ trợ từ chương trình Cặp lá yêu thương trong và ngoài tỉnh, giúp các em có cơ hội học tập, phát triển và hóa nhập cộng đồng.

Để có được kết quả này, những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã không ngừng phấn đấu, huy động mọi nguồn lực và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em một cách có hiệu quả. 

Bên cạnh đó, quỹ đã tích cực vận động, tìm nhà tài trợ trao tặng quà, học bổng và hỗ trợ xây dựng các công trình phụ trợ cho một số trường học tại các xã vùng khó khăn như trường tiểu học xã Minh Đài, Xuân Đài huyện Tân Sơn với 200 cặp sách và đồ dùng học tập, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng; trao học bổng cho 110 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập tại các huyện Hạ Hòa, Phù Ninh, Đoan Hùng, trị giá mỗi suất một triệu đồng và trao 200 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật thành phố Việt Trì nhằm hỗ trợ hoạt động trẻ em khuyết tật; trao tặng xe đạp cho 79 trẻ em có học lực khá trở lên thuộc hộ nghèo, cận nghèo.... với tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Đồng thời, Quỹ đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh khám, sàng lọc miễn phí các bệnh về tim, mắt, môi, miệng cho trẻ em, kết nối, tìm nhà tài trợ hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần phẫu thuật các bệnh tim bẩm sinh. Trong năm qua, quỹ đã hỗ trợ 128 triệu đồng cho 6 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. 


130-phan-qua-da-duoc-trao-cho-cac-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan-trong-dip-khanh-thanh-cac-cong-trinh-phu-tro-1528962370

Quỹ bảo trẻ em tỉnh phối hợp với công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận hỗ trợ công trình xây dựng các hạng mục phụ trợ cho điểm trường Trường Mầm non và Tiểu học Xuân Sơn (khu Cỏi Lấp), xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” và ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) với mục đích nâng cao hơn nữa trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và xã hội đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em nói chung, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em ở các địa bàn khó khăn nói riêng. Quỹ đã tích cực tham mưu, phối hợp và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực cho trẻ em. Thông qua những hoạt động này, trẻ em toàn tỉnh được chăm sóc nhiều hơn, các em đều được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi. Công tác vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ, xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Từ nguồn quỹ vận động, các cấp, các ngành tiến hành tổ chức các hoạt động trợ giúp trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số nhằm thực hiện tốt các mục tiêu vì trẻ em và quyền trẻ em.

Có thể khẳng định, với những việc làm cụ thể, thiết thực, sự chung tay Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã và đang đồng hành giúp trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt vượt lên trong cuộc sống có điều kiện, tự tin hơn trên mỗi bước đường đến trường.

Linh Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang