Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xử phạt vi phạm hành chính 71 bến thủy nội địa

Thứ ba, 12/06/2018, 14:23:15
Print + | - Font Size: A
Xử phạt vi phạm hành chính 71 bến thủy nội địa

Xử phạt vi phạm hành chính 71 bến thủy nội địa

A Font Size: - | +

img4563-1528788289

Một bến tập kết cát trên sông Chảy

PTĐT - Ông Tô Quang Hạnh – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết: Thanh tra Sở GTVT vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh; Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Phú Thọ - Sơn Tây – Hòa Bình và UBND các huyện, thành thị tổng kiểm tra các bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh. 

Cụ thể, Đoàn đã kiểm tra 157 bến cảng tập kết vật liệu, bốc xếp hàng hóa trên các tuyến sông Lô, sông Hồng, sông Đà, trong đó có 144 bến có trong quy hoạch, 13 bến mới phát sinh, không có trong quy hoạch. Đáng chú ý trong 109 bến đang hoạt động phát hiện 52 bến không phép, 28 bến giấy phép hoạt động đã hết hạn. Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 71 bến với số tiền xử phạt 585 triệu đồng. Trong đó, Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ lập biên bản xử lý 22 trường hợp giấy phép hết hạn hoạt động với số tiền xử phạt 75 triệu đồng; Phòng Cảnh sát đường thủy lập biên bản xử lý 47 bến không phép, số tiền xử phạt 480 triệu đồng; UBND huyện Cẩm Khê xử lý vi phạm hành chính 02 trường hợp, số tiền xử phạt 30 triệu đồng. 

Đối với những bến không nằm trong quy hoạch, không có giấy phép hoạt động, chưa được giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền…, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ bến chấm dứt ngay hoạt động kinh doanh bến thủy nội địa, tự giải tỏa bãi tập kết vật liệu, các công trình, máy móc, thiết bị trên bến, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Với những bến nằm trong quy hoạch nhưng không có giấy phép hoạt động kinh doanh bến thủy nội địa, hoặc hết hạn giấy phép…, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ bến chấm dứt hoạt động kinh doanh bến thủy nội địa và hoàn thiện các thủ tục theo quy định để được cấp phép hoạt động bến thủy nội địa…

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và nâng cao nhận thức, ý thức của các tổ chức cá nhân trong hoạt động kinh doanh bến thủy nội địa, Đoàn kiểm tra đề nghị UBND các huyện, thành, thị tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm các bến thủy nội địa, chủ động rà soát việc sử dụng đất bãi bồi ven sông trong phạm vi quản lý; kiên quyết thu hồi đất đã được giao, cho thuê đất, sử dụng đất không đúng mục đích, không đúng thẩm quyền; chỉ đạo cưỡng chế, giải tỏa các bến thủy nội địa không có trong quy hoạch; chỉ đạo các phòng chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các chủ bến thực hiện các thủ tục về đất đai, môi trường theo đúng quy định. Đại diện cảng vụ ĐTNĐ Phú Thọ - Sơn Tây – Hòa Bình thường xuyên kiểm tra, giám sát, không để phương tiện thủy xếp dỡ hàng hóa tại bến thủy nội địa (trên tuyến sông Trung ương quản lý) không có giấy phép, hết hạn giấy phép. Phòng Cảnh sát đường thủy thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các bến thủy nội địa không phép…

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang