Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Có hay không lừa đảo bán hàng thông qua hội thảo?

Thứ năm, 12/07/2018, 23:02:25
Print + | - Font Size: A
Có hay không lừa đảo bán hàng thông qua hội thảo?

Có hay không lừa đảo bán hàng thông qua hội thảo?

A Font Size: - | +

img1974-1531411170

Lọ Hồng Sâm với giá 7,5 triệu đồng đang được các "hội viên" quảng cáo cho nhau.

PTĐT - Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những phụ nữ trung, cao tuổi, đánh vào tâm lý ham quà tặng, từ khoảng hơn 1 tháng nay tại trụ sở Công ty TNHH THANH DŨNG VIỆT NAM đã tập hợp hàng trăm người được gọi là đến dự hội thảo quảng cáo và bán các sản phẩm do công ty này cung cấp.

6h30 sáng, tại tòa nhà 3093 đường Hùng Vương, thành phố Việt Trì -  nơi đặt đại bản doanh của Công ty TNHH THANH DŨNG VIỆT NAM, xe đạp, xe máy vội vã lao vào chật kín sân nhà văn hóa khu 1, phường Vân Cơ, đòn gánh, nón lá bỏ lại chất đống tại cửa tòa nhà. Tất cả đều hớt hải, nhanh chân dẻo bước lên tầng 2 để chọn được một vị trí ngồi ưng ý.

Bà NTV khu 1 - phường Vân Cơ cho biết: Bà là một trong những người đi dự hội thảo từ ngày đầu tiên (28-5-2018), trong khoảng 3 tuần đầu, mỗi ngày bà đều được nhận một phần quà như: Thuốc, đường, sữa, xà phòng, thậm chí cả nước mắm… đồng thời, nếu mời được 1 người đi cùng bà sẽ được tặng thêm một phần quà, 2 người tặng 2 phần quà,… khi đi 3-4 buổi sẽ được làm thẻ thành viên và trong hội thảo tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động, quay phim, chụp ảnh.

img1971-1531411185

Mọi người tập trung đến văn phòng từ rất sớm (lối vào bên tay phải )

Với những chiêu trò này, từ hơn 1 tháng nay, tại tầng 2 tòa nhà, bất kể ngày mưa hay ngày nắng, buổi sáng từ 8h30 đến 10h30, buổi chiều từ 13h30 đến 15h30, luôn tấp nập hàng trăm người đến tham gia, có ngày nắng nóng cao điểm gây sự cố mất điện, lượng người từ trong tòa nhà đổ ra ngồi la liệt ngoài vỉa hè đợi có điện để tiếp tục chương trình với cái mác "hội thảo". Điều đặc biệt ở hội thảo này là chỉ có những người phụ nữ trung - cao tuổi dự, tuyệt nhiên không có bóng dáng của đàn ông, trừ những người là nhân viên của công ty. Theo thông tin ban đầu từ phía các khách mời, đối tượng quản lý ở đây tên là Dũng, đến từ Đà Nẵng.

Qua tiếp cận với những khách hàng là những cụ già, người trung tuổi, họ đều có điểm chung là có thời gian rảnh rỗi, hiếu kì nên đến để nghe quảng cáo và quan trọng hơn cả là đi để được nhận quà tặng. Quan điểm ban đầu là thế, nhưng sau nhiều buổi được nghe những lời quảng cáo “rót mật vào tai”, đã không ít người, đặc biệt là nhiều cụ già đã bỏ ra một số tiền rất lớn để mua những sản phẩm được quảng cáo được gọi là “Hồng Sâm” thần dược của Hàn Quốc với giá 7,5 triệu đồng/hộp. Có nhiều trường hợp mặc dù không có tiền nhưng vẫn cố vay mượn để mua bằng được thần dược “Hồng Sâm” ở đây.

Trên thực tế, hình thức lợi dụng tổ chức hội thảo để bán hàng không còn xa lạ tại nhiều địa phương trên cả nước, phần lớn các đối tượng thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để bán các mặt hàng kém chất lượng nhưng có giá "cắt cổ". Sau khi thu được lợi nhuận, các đối tượng sẽ rút khỏi địa phương và chuyển tới địa điểm khác với hình thức "cuốn chiếu", và cuối cùng người chịu thiệt thòi nhất lại là người tiêu dùng. Qua ghi nhận của phóng viên, hoạt động của công ty TNHH THANH DŨNG VIỆT NAM đầy những dấu hiệu bất thường trong việc tổ chức cũng như các hoạt động mua bán. Chính vì vậy, để đảm bảo lợi ích, quyền lợi của người tiêu dùng đặc biệt là tránh những hệ lụy do mua hàng với giá cắt cổ, rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ hình thức kinh doanh trên

Được biết, Công ty TNHH THANH DŨNG VIỆT NAM chủ sở hữu là ông Nguyễn Thanh Dũng, được cấp phép hoạt động từ ngày 26-04-2018 và ký hợp đồng thuê văn phòng tại số nhà 3093 đường Hùng Vương chỉ trong vòng 3 tháng từ tháng 6 - 8/2018 với ngành nghề chính là buôn bán thực phẩm.

Báo Phú Thọ sẽ tiếp tục thông tin.

 

Nhóm PV Phòng Điện Tử

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang